Phim truyền hình Việt lần đầu “xuất ngoại”

Bắt đầu từ 23/6/2015, bộ phim truyền hình hợp tác Việt – Hàn “Tuổi thanh xuân” sẽ chính thức được phát sóng tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Á.

Có thể nói đây là lần đầu tiên, hình ảnh của Việt Nam thông qua một bộ phim truyền hình dài tập được đưa đến bạn bè thế giới. Việc phát sóng “Tuổi thanh xuân” tại Hàn Quốc trên thực tế đã nằm trong kế hoạch của VTV và CJ E&M ngay từ khi bắt đầu hợp tác sản xuất bộ phim này.

Điều đáng chú ý là ngoài Hàn Quốc, bộ phim còn được phát sóng trên kênh Channel M, kênh truyền hình trả tiền hiện đang phủ sóng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Australia, Hồng Công (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc). Đây cũng là cơ hội tốt để khán giả truyền hình quốc tế có thêm những hiểu biết về Việt Nam thông qua những câu chuyện về cuộc sống giới trẻ, về gia đình và cả qua những hình ảnh đẹp về đất nước Việt Nam được lồng ghép khá nhiều trong phim.

​Trailer của “Tuổi thanh xuân” hiện đang được phát liên tục trên kênh StoryOn để quảng bá cho sự kiện phát sóng chính thức.  Phim sẽ được phát sóng vào các ngày thứ Ba, Tư, Năm hàng tuần trên StoryOn với phụ đề tiếng Hàn. Trong khi đó, phiên bản phụ đề tiếng Anh sẽ được phát sóng trên kênh Channel M bắt đầu từ ngày 6/7/2015.

“Tuổi thanh xuân” (36 tập) là bộ phim hợp tác giữa Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn giải trí và truyền thông CJ E&M (Hàn Quốc). Bắt đầu được phát sóng từ tháng 12/2014 trên kênh VTV3, bộ phim ngay lập tức nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả truyền hình và trở thành bộ phim truyền hình “hot” nhất trong năm. Những nhân vật như Junsu (Kang Tae Oh), Linh (Nhã Phương), Khánh (Hồng Đăng)…trở thành những cái tên gây “sốt”. Fanpage của bộ phim vẫn tiếp tục được truy cập với lượng like đã lên hơn 142 nghìn lượt. Trong đề cử giải thưởng Ấn tượng VTV 2015, “Tuổi thanh xuân” đang tạm dẫn đầu ở cả 3 hạng mục; Phim mới ấn tượng; Nam diễn viên ấn tượng (Kang Tae Oh) và Nữ diễn viên ấn tượng (Nhã Phương).

Một thông tin vui cho người hâm mộ là vào cuối tháng 6 này, ê kíp sản xuất của phía CJ E&M sẽ sang Việt Nam làm việc với ê kíp sản xuất của VTV về kế hoạch sản xuất phần 2 bộ phim “Tuổi thanh xuân”./.

Nguồn Tổ quốc