- 475/475 đại biểu có mặt (100%) thông qua nghị quyết bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội. - Đội thể hình Việt Nam xếp nhất giải vô địch Đông Nam Á. - Hơn 3.000 tội phạm tham nhũng bị điều tra trong năm 2023 - Cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai hầu tòa vụ khai thác 1,5 triệu tấn quặng lậu - Dành 680.000 tỷ triển khai chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7. - Hơn 40% học sinh Phổ thông Năng khiếu TP.HCM du học. - Từ ngày 1.7, làm thẻ căn cước buộc thu thập mống mắt. - Hơn 61 tấn tôm hùm ở Phú Yên chết do thay đổi thời tiết. - Mời làm việc người dừng ô tô, tập thể dục giữa đường ở Đà Lạt - Một bệnh nhân sinh năm 2019 tại Hải Dương được BHYT chi trả hơn 4,4 tỉ đồng...

Phát động cuộc thi ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” năm 2017

Ngày 2/10, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phát động cuộc thi ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” trên mạng internet năm 2017.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn phát động cuộc thi. (Ảnh: TD)

Cuộc thi là hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, không phân biệt độ tuổi, giới tính, ngành nghề; thời gian thi bắt đầu từ ngày 2/10/2017 và kết thúc vào 12h00 ngày 31/10/2017. Thời gian công bố và trao giải từ ngày 5 – 10/11/2017. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được truyền hình trực tuyến trên website chính thức cuộc thi: www.cpcs.vn và fanpage: www.facebook.com/cpcs.vn.

Bài dự thi thuộc quyền sở hữu của người dự thi, chưa đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào; không vi phạm tranh chấp bản quyền; không vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật; không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức.

Yêu cầu về nội dung: Đúng chủ đề và thông điệp cuộc thi, tạo sự tương tác và lan tỏa tích cực trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội; đề cao vai trò của NCT trong cộng đồng xã hội, tạo sự quan tâm phụng dưỡng, chăm sóc sức khỏe, biết ơn và giúp đỡ ông bà, cha mẹ và những NCT; tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, biết cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân và giúp đỡ những người khác; khuyến khích NCT có suy nghĩ và hành động tích cực, phát huy lợi thế bản thân để mang lại niềm vui, lợi ích và sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; tận dụng được vốn sống phong phú, những kinh nghiệm và kiến thức quý báu của NCT.

Yêu cầu về hình thức: Bài dự thi hợp lệ phải có đầy đủ 02 phần: Phần viết có tên (tiêu đề) rõ ràng và không quá 200 chữ (viết bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode14) nêu nội dung, cảm nhận về ảnh. Phần ảnh là ảnh kỹ thuật số và không quá 07 ảnh/bài dự thi. Mỗi ảnh có định dạng jpeg hay jpg; kích thước tối thiểu chiều rộng của ảnh ngang là 1.600 pixel hoặc chiều dài của ảnh đứng là 1.600 pixel, dung lượng tối thiểu là 2Mb.

Cách thức tham gia: Bài dự thi gửi đến email: nguoicaotuoi2017@cpcs.vn của Ban tổ chức và cung cấp các thông tin cơ bản theo yêu cầu. Tổng giá trị giải thưởng gần 60 triệu đồng. Cơ cấu giải thưởng gồm:

Giải cá nhân: 01 giải Nhất, trị giá 10 triệu đồng; 01 giải Nhì, trị giá 5 triệu đồng; 02 giải Ba, trị giá 3 triệu đồng/giải; 06 giải Khuyến khích, trị giá 500 nghìn đồng/giải.

Giải tập thể (dành cho Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, thành phố): 01 giải Nhất, trị giá 10 triệu đồng; 02 giải Nhì, trị giá 5 triệu đồng/giải; 03 giải Ba, trị giá 3 triệu đồng/giải; 06 giải Khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải.

ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*