- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-11, tỉnh ghi nhận 121 ca F0 mới (giảm 2 ca so với ngày 26 -11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.483 ca. - \"Phiên giao dịch việc làm trực tuyến - Khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận - đợt 2\" có sự tham gia của 13 địa phương khu vực ĐBSCL và các địa phương TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu có 153 đơn vị tham gia tuyển dụng, với 46.400 vị trí việc làm cần tuyển - Bệnh dịch tả heo Châu Phi đang bùng phát ở 57 tỉnh, thành phố trên cả nước, diễn biến phức tạp và có xu hướng tiếp tục lây lan ra diện rộng trong những tháng cuối năm - Trong 5 năm qua, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã vận động nguồn tài trợ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 233 tỷ đồng - Người dân có thể đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế, xác nhận tiêm chủng, nhận chứng nhận tiêm chủng trên điện thoại di động và thông báo phản ứng sau tiêm tại địa chỉ http://tiemchungcovid19.moh.gov.vn - Ngân hang BIDV Chi Nhánh Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Hiếu, ngụ ấp Điền Thạnh xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở...

Pfizer mở rộng cửa đối với thuốc viên điều trị Covid-19

Hãng dược Pfizer (Mỹ) sẽ chia sẻ giấy phép sản xuất thuốc viên điều trị Covid-19, mở ra hy vọng cho hàng chục quốc gia nghèo.

The Washington Post ngày 16-11 cho biết Pfizer đã đồng ý thỏa thuận chia sẻ giấy phép để sản xuất thuốc viên điều trị Covid-19 – đang thử nghiệm – rộng rãi trên toàn cầu. Hơn một nửa dân số thế giới dự kiến có thể tiếp cận phương pháp điều trị bằng thuốc viên của Pfizer dù hãng này không cho các quốc gia nghèo tiếp cận công thức vắc-xin của mình.

Đầu tháng này, Pfizer tuyên bố thuốc viên Paxlovid của họ giúp giảm 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do Covid-19 nếu được sử dụng trong vòng 3 ngày kể từ khi xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh.

Pfizer mở rộng cửa đối với thuốc viên điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Trụ sở Pfizer ở New York. Ảnh: Bloomberg

Pfizer nói rằng họ có kế hoạch xin phép Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt thuốc càng sớm càng tốt bởi nó đặc biệt phù hợp với các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Hãng dược Mỹ cam kết đưa ra mức giá dựa trên khả năng chi trả của từng quốc gia. Các quốc gia có thu nhập thấp hơn sẽ được ưu đãi giá không vì lợi nhuận.

Pfizer cũng sẽ miễn tiền bản quyền ở các quốc gia có thu nhập thấp nếu Covid-19 vẫn là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

Hồi tháng trước, gã khổng lồ dược phẩm của Mỹ Merck thông báo họ đã đồng ý chia sẻ giấy phép sản xuất loại thuốc kháng virus SARS-CoV-2 mang tên Molnupiravir, được phát triển chung với hãng dược Ridgeback Biotherapeutics.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*