Ông Medvedev cảnh báo thế giới tiến gần đến Thế chiến III

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra quan điểm của ông về nguyên nhân gây ra xung đột với Ukraine và các ưu tiên quốc tế của Moscow.
 Trong bài phát biểu trước đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền ở Moscow, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Mỹ và các đồng minh gần như châm ngòi cho Chiến tranh thế giới thứ ba khi chuẩn bị kế hoạch chống lại Nga.

“Đảng của chúng ta nên giúp mọi người trên khắp thế giới hiểu rằng chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đang diễn ra là phản ứng bắt buộc và là biện pháp đáp trả trước sự khiêu khích của Mỹ”, ông Medvedev nói.

“Rõ ràng là thế giới đã tiến gần đến mối đe dọa của Thế chiến III vì những gì đang xảy ra”.

Ông Medvedev cũng mô tả một “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng” tại Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế khác vốn được thành lập đề giải quyết các tranh chấp quốc tế nhưng lại bị phương Tây biến thành chiến trường.

“Các đối thủ của chúng tôi đang cố gắng tranh thủ càng nhiều phiếu bầu càng tốt để ủng hộ các sáng kiến chống Nga của họ, sử dụng các biện pháp ngầm như áp lực kinh tế”, ông Medvedev nói và cho biết thêm rằng nhiệm vụ chính của ngoại giao Nga vẫn là ngăn chặn những điều này./.

Nguồn VOV