Đoàn tình ca Bắc Sơn, thuộc Tập đoàn An Nông biểu diễn văn nghệ tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 26/02, Đoàn tình ca Bắc Sơn, thuộc Tập đoàn An Nông, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang tổ chức biểu diễn văn nghệ phục vụ học viên, nhằm nâng cao đời sống tinh thần, động viên học viên nỗ lực chữa bệnh, rèn luyện để nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Chương trình văn nghệ được nghệ sĩ – doanh nhân Bích Thủy, Trưởng đoàn, biên tập và dàn dựng công phu, phù hợp với đối tượng phục vụ là học viên đang trong hoàn cảnh xa gia đình, tập trung tại cơ sở trong thời gian dài để chữa bệnh, giáo dục và rèn luyện. Cùng với các bài hát nổi tiếng về mùa xuân, về đất nước là các bài hát bất hủ của cố nhạc sĩ ưu tú Bắc Sơn về tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa với âm hưởng dân ca, đậm chất trữ tình, được các nghệ sĩ Đoàn tình ca Bắc Sơn biểu diễn với tất cả tấm lòng, tạo được cảm xúc trong lòng học viên, là  niềm động viên thiết thực để học viên quyết tâm đoạn tuyệt với sai lầm.

vlcsnap-2023-02-27-09h02m57s882.png

vlcsnap-2023-02-27-09h02m17s996.png

Buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ học viên ma túy tỉnh Tiền Giang của đoàn tình ca Bắc Sơn.

Đây là lần thứ 4 Đoàn tình ca Bắc Sơn về cơ sở này biểu diễn văn nghệ thiện nghiện và tặng quà. Các nghệ sĩ mong muốn góp sức cùng các cấp, các ngành tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho học viên, mà hơn hết là mang lời ca tiếng hát cảm hóa, chuyển đổi suy nghĩ của học viên từ tiêu cực thành tích cực thông qua sự chăm lo của toàn xã hội.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang hiện có 410 học viên. Với sự quan tâm và chăm lo của các cấp lãnh đạo, học viên được ăn nghỉ, chữa bệnh, giáo dục trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang, được chăm sóc sức khỏe tinh thần, rèn luyện thể dục thể thao và nay có thêm các buổi giao lưu, được thưởng thức chương trình văn nghệ chất lượng nghệ thuật cao và đầy tính nhân văn như thế này sẽ có thêm nghị lực, quyết tâm trở thành con người khỏe mạnh về thể chất và lạc quan về tinh thần, nhanh chóng trở về với gia đình, trở thành người hữu ích./

Tin và ảnh: Minh Trí