- Tiền Giang chuyển 3.600ha đất lúa nhiễm mặn tại huyện Tân Phú Đông sang trồng sả hiệu quả cao. - Khởi công Dự án Khu đón tiếp đường bộ cù lao Thới Sơn với tổng vốn đầu tư 22,901 tỷ đồng. - Chỉ trong vòng 1 tháng (từ ngày 14-10 đến 15-11), trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, bị thương 10 người. - 300 cán bộ là quản lý, giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tham gia lớp tập huấn đổi mới giáo dục phổ thông. - Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày, kéo dài từ 2 – 4 tuần. - Khách thắt chặt hầu bao, thị trường đồ thể thao ăn theo World Cup ế ẩm. - ĐBSCL đóng góp 50% sản lượng lúa, 95% lượng gạo xuất khẩu, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản, 60% sản lượng cá xuất khẩu và 70% các loại trái cây của cả nước. - Mâu thuẫn gia đình, con gái tâm thần chém bố đẻ tử vong ở Điện Biên - Giá dê trên địa bàn huyện Gò Công Đông giảm mạnh, hiện xuống còn 80.000 đến 85.000 đồng/kg. - Diện tích bưởi da xanh huyện Chợ Gạo hiện có 965 ha, diện tích cho trái 770 ha, năng suất 23 tấn/ha, sản lượng 17.710 tấn...

Nữ Thủ tướng Phần Lan phải xét nghiệm ma tuý

Ngày 19-8, nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết bà đã đi xét nghiệm ma tuý sau khi một đoạn video quay cảnh bà nhảy múa với bạn bè bị rò rỉ.

 Đài YLE (Phần Lan) dẫn lời bà Marin ngày 19-8: “Trong những ngày gần đây, có những cáo buộc rất nghiêm trọng rằng tôi đã sử dụng ma túy. Tôi cho rằng những cáo buộc này rất nghiêm trọng. Để chứng minh sự trong sạch – mặc dù tôi cho rằng yêu cầu xét nghiệm ma túy là bất hợp lý – và xóa bỏ những nghi ngờ đó, hôm nay, tôi đã tiến hành xét nghiệm ma túy. Ngay cả trong độ tuổi thiếu niên, tôi chưa từng sử dụng bất kỳ loại ma túy nào”.

Kết quả xét nghiệm của bà Marin có thể có vào đầu tuần sau.

Cách đó 1 ngày, nhà lãnh đạo 36 tuổi của Phần Lan thừa nhận tiệc tùng “một cách náo nhiệt” sau khi một đoạn video quay cảnh bà nhảy múa với bạn bè bị rò rỉ. Tuy nhiên, bà Marin bày tỏ sự tức giận vì các đối thủ chính trị dùng đoạn video này để chỉ trích bà.

“Những video này là riêng tư và được quay trong một không gian riêng tư. Tôi rất tức giận khi chúng bị rò rỉ cho công chúng” – bà Marin nhấn mạnh.

Nữ Thủ tướng Phần Lan phải xét nghiệm ma tuý - Ảnh 1.

Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin. Ảnh: CNN

Một số đối thủ của bà Marin cho rằng hành động của bà là không xứng với một vị thủ tướng. Nghị sĩ đối lập Mikko Karna ngày 18-8 kêu gọi bà Marin xét nghiệm ma tuý. Tuy nhiên, nữ thủ tướng chỉ thừa nhận đã uống đồ uống có cồn nhưng phủ nhận dùng ma tuý.

Bà Marin khẳng định: “Bản thân tôi không hề sử dụng ma túy hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu. Tôi cũng chưa từng ở trong hoàn cảnh mà tôi chứng kiến hoặc quen biết những người sử dụng ma túy. Tôi chỉ nhảy múa, ca hát, tiệc tùng… ôm bạn bè của mình, làm những việc hoàn toàn hợp pháp”.

Trong khi đó, không ít người lên tiếng ủng hộ bà Marin. Nghị sĩ cấp cao của Đảng Dân chủ Xã hội Antti Lindtman cho biết nữ thủ tướng đã nhảy múa tại một sự kiện riêng tư và đó là chuyện bình thường.

Bà Marin trở thành thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới vào năm 2019 khi đắc cử và đã nhận được nhiều lời khen ngợi về cách xử lý đại dịch Covid-19, trong đó Phần Lan ứng phó tốt hơn hầu hết quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng như về tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*