+ Gò Công Đông tổ chức Hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. + Điện lực Tiền Giang lễ khởi công công trình Xây lắp thiết bị điện cho xã Nông thôn mới Thạnh Tân, huyện Tân Phước + Xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo tập trung thực hiện tiêu chí số 16 về Môi trường xã nông thôn mới nâng cao + Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam đã trao tặng 10.000 thùng cá hộp, tổng trị giá 3,5 tỷ đồng, để hỗ cho hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. + UBND huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất và trồng trọt vụ Đông Xuân, nhằm ứng phó với hạn mặn và xâm nhập trong mùa khô 2020-2021 + Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022)...

Nổ lớn ở căn cứ quân sự Nga, 14 ngôi làng sơ tán khẩn cấp

Hàng ngàn cư dân ở 14 ngôi làng thuộc TP Ryazan, miền Trung nước Nga phải sơ tán khẩn cấp sau khi một ngọn lửa nhấn chìm một căn cứ quân sự, lan tới kho vũ khí và gây ra nhiều vụ nổ.

 Bộ Quốc phòng Nga cho biết kho đạn nằm bên ngoài làng Zheltukhino ở TP Ryazan bị hỏa hoạn thiêu đốt vào hôm 7-10, đồng thời cho biết thêm vụ cháy xuất phát từ đám cỏ tại khu căn cứ quân sự.
Nổ lớn ở căn cứ quân sự Nga, 14 ngôi làng sơ tán khẩn cấp - Ảnh 1.

Ngọn lửa bốc lên cao từ kho đạn. Ảnh: Twitter

Các nhân chứng nói với truyền thông địa phương, cứ 10 giây các quả đạn lại phát nổ một lần. Một video đã ghi lại hình ảnh một đám khói đen dày đặc khổng lồ bốc lên cao hàng trăm mét từ khu vực này, trong khi âm thanh của vụ nổ có thể nghe thấy từ xa.

Nổ lớn ở căn cứ quân sự Nga, 14 ngôi làng sơ tán khẩn cấp - Ảnh 2.

Cư dân tại 14 ngôi làng thuộc TP Ryazan phải sơ tán sau vụ nổ. Ảnh: Twitter

Cư dân tại 14 ngôi làng trong bán kính 5 km quanh căn cứ này phải sơ tán cùng với nhân viên quân sự. Giao thông trên đường cao tốc liên bang gần đó cũng bị phong tỏa.

Bộ Quốc phòng cho biết không có thương vong nhưng các nhân viên y tế nói với truyền thông rằng có 2 nạn nhân bị thương do vụ nổ và phải nhập viện. Họ cho biết một phụ nữ được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt với vết thương ở đầu.

Nổ lớn ở căn cứ quân sự Nga, 14 ngôi làng sơ tán khẩn cấp - Ảnh 3.

Xe cứu hỏa tại hiện trường để dập tắt lửa. Ảnh:Emergencies Ministry

Tình hình diễn biến phức tạp do gió lớn làm đám cháy lan rộng. Theo một số thông tin, ngọn lửa đã lan đến một trong những ngôi làng bên ngoài căn cứ.

Các nhân viên phòng cháy chữa cháy địa phương và một đoàn tàu chữa cháy đã được cử đến hiện trường để khoanh vùng ngọn lửa. Có 4 máy bay chữa cháy Il-76 và một số trực thăng Mi-8 cũng được chuẩn bị để hỗ trợ việc ngăn chặn ngọn lửa.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*