Những ngôi làng đẹp mơ màng

      Là nơi biên thùy của nước Pháp, những ngôi làng này không chỉ mang vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ mà đôi khi còn là sự pha trộn của các nền văn hóa.

Làng Obersteinbach nằm trong một thung lũng nhỏ tiếp giáp biên giới Đức. Nơi đây nổi tiếng với các lâu đài cổ và những con đường mòn đi xuyên dãy nũi Vosges.
Cách biên giới Tây Ban Nha chưa đến 2 kilômét, làng Gavarnie nổi tiếng với địa danh đài vòng Gavarnie với những thác nước tuyệt đẹp.
Đập Bissorte-Modane nằm không xa biên giới Italia mang một vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ.
Làng Breil-sur-Roya từng thuộc lãnh thổ Italia nổi tiếng với cổng thành Gênes, tháp Cruella và nhiều địa danh tôn giáo.
Mũi Cerbère thật sự là một nơi đáng phải chiêm ngưỡng với khu bảo tồn biển Cerbère-Banyuls rộng lớn.
Menton, thành phố nhỏ xinh gần Monaco, nổi tiếng với lễ hội chanh, những khu vườn xanh mướt như vùng nhiệt đới và những ngôi nhà mái đỏ chen chúc.
Làng Hendaye gần biên giới Tây Ban Nha luôn đông nghịt khách du lịch mỗi mùa hè bởi nơi đây sở hữu một bãi biển tuyệt đẹp.
Hồ Sassière là chiếc hồ trên núi tuyệt đẹp nằm chênh vênh trên ngọn núi Grande Sassière cao 3.747 mét.
Làng Saint-Jean-Pied-de-Port vốn là một phòng tuyến quan trọng trong quá khứ. Hiện giờ du khách đến đây vẫn có thể tham quan nhiều công sự cũng như thành lũy chống giặc thuở xưa.
Muốn tới được thung lũng Eyne này bạn chỉ có một cách là đi bộ. Nhờ vậy, nơi đây vẫn còn nguyên nét hoang sơ kiều diễm.
Khu bảo tồn thiên nhiên Néouville nổi tiếng với hệ động thực vật đa dạng và năm hồ lớn tuyệt đẹp. Trên ảnh là hồ Orédon.
Khu bảo tồn thiên nhiên Ristolas Mont-Viso nằm trên dãy Alpes (biên giới Pháp và Italia), sở hữu vẻ đẹp vô cùng hoang sơ.
Hồ nhân tạo Mont-Cenis trên biên giới Pháp và Italia nằm trên độ cao 1.974 mét nổi tiếng với vẻ đẹp tráng lệ ít nơi sánh kịp.