Nhộn nhịp “bay sô” hải ngoại

      Một năm trước, rất nhiều sô ca nhạc tại hải ngoại phải hủy vào giờ chót khiến không ít nghệ sĩ trong và ngoài nước lao đao. Nhưng năm nay xem ra tình hình đã khá hơn.

       Khá hơn không phải vì nhiều sô mà là các sô dẫu ít nhưng chắc chắn hơn. Thực tế đang có khá nhiều chương trình diễn ra trong thời gian này và sắp tới quy tụ đông đảo ca sĩ trong nước.

       Việc Hà Anh Tuấn phối hợp cùng Thu Phương và Lưu Việt Hùng, Huệ Quyên trong chương trình Tình yêu tôi hát tại (tại Đại hí viện Saigon Performing Arts vào cuối tháng 6) quy tụ đông đảo khán giả đã khiến ông bầu D.Đ lên tinh thần để làm thêm các sô mới.  “Dẫu không nhiều ngôi sao (chỉ có Thu Phương và Hà Anh Tuấn) nhưng nếu biết cách “PR” giỏi và thời gian quảng bá chương trình dài hơn sẽ đưa được khán giả đến xem” - chị Tuyết Nga ở Quận Cam nhận xét.


Hà Thanh Xuân trong một chương trình tại hải ngoại - Ảnh: N.S

Nói đến thành công cũng cần nhắc đến ca sĩ Hồng Ngọc trong các live show Bay trong đêm của chị vào đầu tháng 7 tại Seatle, Washington (Mỹ) cùng với các khách mời trong nước là Lam Trường, Đan Trường, Khang Việt. Có khán giả đến với live show nói rằng, ông bầu Thomas Nguyễn (chồng Hồng Ngọc) đã dành cho vợ một món quà thật lớn khi đầu tư khá nhiều thứ đắt đỏ cho cô trong thời buổi cần phải “nhẹ tay” ở các khoản chi. Biết là vậy, nhưng khi vợ nhận được lời khen, Thomas Nguyễn không còn gì để mà tiếc.


Hồng Ngọc và Đan Trường trong live show của cô tại Mỹ - Ảnh: T.M

Có mặt tại Mỹ trong rất nhiều sô diễn của tháng 7 này, Đan Trường cho biết thêm, trong tất cả các chương trình từ đầu tháng 7 đến giờ có anh tham gia tại các nơi như Seatle (Washington), Forlanda (Florida), Omaha (Nebraska) thì đông nhất là sô ở St.Louis-Missouri. Không chỉ hát, ca sĩ trong nước còn có dịp bán được khá nhiều CD. Các ca sĩ khác như Lam Trường, Siu Black, Phương Thanh, Hoàng Thùy Linh, Minh Hằng… hiện cũng đang được quảng bá rầm rộ trên các kênh truyền hình Việt Nam tại Mỹ. Người viết đã đến thăm khu Little Saigon, vào Nhà sách Tú Quỳnh và được biết, vào cuối tháng 7 cũng như trong tháng 8, 9 sẽ có thêm rất đông các ca sĩ trong nước bay qua Mỹ biểu diễn như: Kasim Hoàng Vũ,  Duy Mạnh, Thu Minh, Ưng Hoàng Phúc, Xuân Phú, Vân Quang Long, Vy Oanh, Nhật Kim Anh, Quách Thành Danh, Dương Ngọc Thái, May A, Phạm Huy Du… Giá vé của các sô quy tụ đông ca sĩ trong nước lúc này khá cao - 100 USD cho vé VIP và 75,55 USD cho hạng nhất và nhì (live show Mãi chỉ là người tình tại Commerce Casino ngày 24.7). Đây là giá vé được xem là khá đắt so với tình hình lúc này. Riêng về giá cát sê, một bầu sô lớn tiết lộ rằng với các ca sĩ hàng sao thì khoảng từ 8.000-10.000 USD cho một lần mời sang. Còn ca sĩ bình thường, ca sĩ “nóng” khoảng từ 3.000 đến 6.000 USD.

Ngoài các sô ca nhạc, điều đang được giới trẻ người Việt tại Mỹ quan tâm còn là các cuộc thi tìm kiếm ca sĩ trẻ của 2 trung tâm ca nhạc lớn tại Mỹ. Và thật bất ngờ, trong các đoạn clip quảng bá về một số gương mặt thử sức tại các cuộc thi ca hát, ngoài Đoàn Phi, Nhất Thiên Bảo người ta còn nhận ra ca sĩ trẻ Hà Thanh Xuân. Tạo mái tóc giống Thanh Nga, cô đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ 2 MC của cuộc thi.