- Huyện Cai Lậy có hơn 8.900 hộ tiếp cận các chính sách tín dụng ưu đãi với hơn 277 tỷ đồng. - Xét xử dì ghẻ hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết: Tòa cho dựng rạp, lắp màn hình LED. - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: Thăm các gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông tại Tiền Giang - Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nhận 30 tháng tù treo. - Đã có hơn 314.000 ca mắc sốt xuất huyết, 115 ca tử vong, dự báo dịch tiếp tục diễn biến phức tạp. - Phát hiện 400 trang mạng xã hội giả mạo công an để lừa đảo, \'câu like\' - Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh. - Từ năm 2011 đến nay, huyện Cai Lậy đã đầu tư nâng cấp, cứng hóa, làm mới và mở rộng 436 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 645 km. - Nhân dân Tân Phú Đông phấn khởi với Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy Tiền Giang - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM lập kỷ lục \"Bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam\", với 161 năm tuổi...

Nhờ ngủ say, bé gái sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan

Bé gái Ammy (3 tuổi) sống sót thần kỳ nhờ ngủ say ở góc phòng lúc tay súng xông vào nhà trẻ bóp cò điên loạn khiến 24 trẻ em và 2 giáo viên thiệt mạng ở Thái Lan.

  Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu – Đông Bắc Thái Lan hôm 6-10, khiến 36 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Thời điểm viên cựu cảnh sát tên Panya Khamrab xả súng điện loạn trong nhà trẻ, chị Panomphat Srithong (35 tuổi) đang làm việc tại một công ty điện tử ở Bangkok, cách hiện trường khoảng 500 km. Chị Panomphat Srithong là mẹ của bé gái Ammy may mắn sống sót thần kỳ trong vụ việc.

“Có người nói với tôi rằng tất cả những đứa trẻ trong trường học bị xả súng đã chết” – tờ Straits Times dẫn lời chị Panomphat Srithong cho biết – “Nhưng sau đó tôi xem được một đoạn video mà ai đó đã quay về Ammy. Thật là một phép màu khi con gái tôi không chết”.

Bé gái Ammy, có tên khai sinh Pavenuch Sukonwong, được gia đình gửi tại nhà trẻ được khoảng một năm. Em là đứa trẻ duy nhất không bị thương trong vụ xả súng điên cuồng của Panya Khamrab.

Vị nữ phụ huynh này kể, chị cũng mất đi cậu con 10 trai tuổi trong vụ xả súng. Bé Ammy tuy may mắn sống sót nhưng lo ngại về sau sẽ bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

“Con bé dù mới 3 tuổi nhưng nhận thức được rằng một trong những người bạn thân nhất của mình đã không còn nữa” – chị Panomphat nói thêm.

Nhờ ngủ say, bé gái sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan - Ảnh 1.

Chị Panomphai Srithong bế con gái Ammy sau khi em may mắn sống sót trong vụ xả súng kinh hoàng hôm 6-10. Ảnh: TAN TAM MEI

Theo BBC, bé Ammy được tìm thấy trong tình trạng tỉnh táo, cuộn tròn trong tấm chăn bên cạnh thi thể của các bạn cùng lớp.

“Khi thức giấc, cô bé không biết chuyện gì đang xảy ra” – ông Somsak Srithong (59 tuổi), ông nội của Ammy, kể lại – “Con bé tưởng rằng các bạn vẫn đang ngủ. Một sĩ quan cảnh sát đã trùm khăn lên mặt Ammy và đưa bé ra khỏi hiện trường thảm khốc”.

Nhờ ngủ say, bé gái sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan - Ảnh 2.

Bé gái Emmy được cho là trường hợp sống sót kỳ diệu trong thảm kịch xả súng ở Thái Lan. Ảnh: BBC.

Vụ xả súng do cựu cảnh sát Panya Kamrab thực hiện khiến 36 người lớn và trẻ em thiệt mạng. Tên này trước đó đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến ma túy. Sau khi gây thảm án, hắn còn quay về nhà bắn chết vợ và con trai của mình trước khi tự sát.

Trước thảm kịch, chính quyền Thái Lan đã cử các chuyên gia sức khỏe tâm thần đến tư vấn cho những người sống sót và các thành viên trong gia đình họ.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*