Nhiều ứng viên xứng đáng

Dù hơi tiếc nuối khi ĐTVN phải dừng chân ở bán kết AFF Suzuki Cup nhưng tựu chung thì 2016 là một năm tràn ngập niềm vui của bóng đá Việt Nam với những chiến tích lịch sử của đội tuyển futsal, đội U19… Vì thế, cuộc đua đến danh hiệu cao quí nhất của bóng đá Việt Nam – Quả bóng vàng 2016 – rất thú vị và quyết liệt khi có rất nhiều ứng viên xứng đáng.

Công Vinh vẫn là cái tên đáng chú ý trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng 2016. Ảnh: Dũng Phương

Rất hoan nghênh BTC đã kịp thời đưa hạng mục Quả bóng vàng futsal vào để vinh danh các tuyển thủ futsal đã lập nên kỳ tích tham dự FIFA Futsal World Cup. Đó là sự ghi nhận thiết thực nhất cho những cái tên Bảo Quân, Văn Vũ, Văn Huy, Minh Trí… Rồi hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất sẽ lại là cuộc cạnh tranh thú vị giữa những cái tên đã được thử lửa ở các cấp độ ĐTQG và CLB như Văn Thanh, Văn Toàn… với dàn cầu thủ tài năng U.19 Việt Nam đã ghi tên vào U.20 World Cup.

Tất nhiên, nóng nhất vẫn là Quả bóng vàng nam. Việc có nhiều luồng ý kiến tranh cãi, thậm chí nảy lửa cho thấy sức nóng thật sự của giải thưởng này. Dù Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn tiến bộ vượt bậc nhưng cũng khó so sánh khi đặt lên bàn cân với những đàn anh gạo cội như Công Vinh, Thành Lương… Công Vinh là tượng đài sống của bóng đá Việt Nam, đầu tàu của ĐTVN trong nhiều năm qua. Dù thi đấu chưa thật sự ấn tượng như các cầu thủ khác tại AFF vừa qua nhưng không thể phủ nhận những đóng góp vô cùng lớn của Công Vinh. Ngoài ra Thành Lương cũng rất xứng đáng khi tiền vệ nhỏ con này luôn là biểu tượng của sự máu lửa, cháy hết mình khi vào sân và những đóng góp về mặt chuyên môn cho CLB và ĐTQG là không hề nhỏ.

Xuân Trường tuy thi đấu rực sáng ở giải vừa qua và đang dần khẳng định thương hiệu ở K-League nhưng chắc chắn không thể qua một giải đấu mà cầu thủ này có thể đạt được danh hiệu cao quí này được. Nhưng sự cầu tiến, thái độ chuyên nghiệp của tiền vệ trẻ này lại hết sức đáng trân trọng và vinh danh.

Công Vinh, Thành Lương đã nói lời tạm biệt với ĐTVN và còn gì tuyệt vời hơn khi họ được một danh hiệu vinh danh kịp thời. Tất nhiên, họ thật sự xứng đáng chứ không phải là một “món quà chia tay”.

Nguồn SGGP