Nhiều hoạt động trong “Ngày Sách Việt Nam”

Ngày Sách Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ 19-21/4 trên phạm vi cả nước, trong đó, các hoạt động chính sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Đường sách sẽ được tổ chức tại TP. Hà Nội trong Ngày Sách
Việt Nam lần thứ nhất.

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam sẽ chính thức diễn ra vào tối 19/4 tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Tại các địa phương trong cả nước, Ngày Sách Việt Nam 2014 sẽ được triển khai với nhiều nội dung đa dạng như: Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách, thi xếp sách nghệ thuật, tuần lễ sách giảm giá (do các nhà xuất bản tổ chức).

Ngày Sách Việt Nam lần thứ nhất tại Thủ đô Hà Nội được tổ chức thành chuỗi hoạt động với nhiều hình thức phong phú, tập trung tại 3 địa điểm chính: Quảng trường Lý Thái Tổ, Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Đường sách được tổ chức tại quảng trường trước cửa Ngân hàng Nhà nước và dọc theo tuyến phố Ngô Quyền-Đinh Lễ. Các loại sách được trưng bày tập trung vào bốn chủ đề: Chiến thắng Điện Biên Phủ, biển đảo quê hương, kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và giới thiệu các di sản văn hóa của Việt Nam đã được thế giới công nhận.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam (quan họ, ca trù…) sẽ được tổ chức tại đường phố sách.

Tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra nhiều cuộc tọa đàm về sách và văn hóa đọc với những chủ đề cơ bản như “Sách và trách nhiệm của người cầm bút,” “Sách điện tử và sức sống của sách giấy,” “Hào khí anh hùng theo dòng lịch sử”.