Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em ở huyện Cai Lậy

(THTG) Quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, huyện Cai Lậy đã tổ chức những hoạt động bổ ích, sân chơi vui tươi, lạnh mạnh, tạo điều kiện để trẻ em có những ngày hè ý nghĩa.

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em ở huyện Cai Lậy

Theo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, toàn huyện có gần 32.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Thời gian qua, các ngành, đoàn thể ở Cai Lậy phối hợp tổ chức hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để thanh thiếu nhi tham gia hoạt động rèn luyện, vui chơi, giải trí. Hàng năm, UBND huyện chỉ đạo thực hiện công tác trẻ em với trọng tâm huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phòng, chống tai nạn, thương tích, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tạo mọi điều kiện để các em đến trường.

Năm 2023 và các tháng đầu năm 2024, huyện vận động hơn 10 tỷ đồng trao học bổng, dụng cụ học tập, xây dựng “Mái ấm khuyến học”, tổ chức vui Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho trẻ em. Sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành, các cấp cùng tình cảm ấm áp, yêu thương đã động viên các em vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực hơn trong học tập.

Kỳ nghỉ hè của học sinh cũng là thời điểm bắt đầu “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2024. Trong tháng 6, UBND huyện tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em, họp mặt, tặng quà cho 150 trẻ em vượt khó học giỏi. Cấp ủy, chính quyền và các ngành tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo môi trường để các em rèn luyện, trưởng thành. Đa dạng hoạt động vui chơi, Liên đội các trường cũng phối hợp tổ chức các lớp năng khiếu như: bơi lội, võ thuật, aerobic… thu hút thanh thiếu nhi tham gia.

Xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè vui tươi, an toàn là mục tiêu huyện Cai Lậy hướng đến trong “Tháng hành động vì trẻ em” và dịp hè năm 2024. Huyện xác định nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của của chính quyền địa phương, các ngành, gia đình và cộng đồng. Vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự cộng đồng trách nhiệm từ các ngành, các cấp, sự chung tay của cộng

đồng sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, để các em được sống trong tình yêu thương, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ.

Trường Giang