Nhiều chương trình thiện nguyện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch năm 2024

(THTG) Trong tuần lễ Phật đản Phật lịch 2024 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 5, bên cạnh các hoạt động hướng về Phật pháp, Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã vận động các tăng ni, phật tử tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện – xã hội góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ khai mạc tuần lễ Phật đản Phật lịch vào ngày 15 tháng 5, đã diễn ra Phiên chợ không đồng với 13 gian hàng, phục vụ cho 500 phiếu mua hàng của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi phiếu mua hàng trị giá 500 ngàn đồng với các sản phẩm như: gạo, mì và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Tổng kinh phí hàng hóa của phiên chợ 0 đồng trị giá trên 250 triệu đồng.

Đa dạng các hoạt động trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch năm 2024.

Song song đó, Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao tặng 300 suất hoạc bổng cho các em học sinh, sinh viên hiếu học tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, với tổng kinh phí là trên 300 triệu đồng.

Một hoạt động khác là tại Khu Bảo tồn – Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước, Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh thực hiện nghi thức thả phóng sanh hơn 100 ngàn con cá giống các loại về với thiên nhiên nhằm bảo vệ và tái tạo, bảo vệ, bảo tồn các loại thủy sản tại khu bảo tồn.

Với phương châm tốt đời đẹp đạo, đem lại mọi điều an lạc cho chúng sanh đó là thông điệp mà Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang luôn hướng đến. Với những việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác thiện nguyện của Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Tiền Giang đã góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt trong công tác an sinh – xã  hội trên địa bàn.

Tin và ảnh: Bá Thủy