+ Hôm nay 21/9, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Úc tại TP Hồ Chí Minh đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh. + Kiểm Toán Nhà nước khu vực IX phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Cứu nạn Cứu hộ Công an Tiền Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ + Huyện Cai Lậy có tổng đàn heo trên 58.200 con. Tuy nhiên giá heo đang ở mức thấp, người nuôi heo không có lãi + Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Nhiệt độ Trái đất cao làm tăng nguy cơ lũ lụt ở khu vực dãy Himalayas

Một công trình nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng nhiệt độ Trái đất ngày một nóng lên đang làm tăng nguy cơ xảy ra các trận lũ lụt do hồ băng tan chảy trên dãy Himalayas – nóc nhà của thế giới.

Hồ băng trên dãy Himalaya. (Nguồn: UNEP)

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu môi trường và các mối nguy hiểm tại khu vực đồi núi thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, nền nhiệt tăng đã dẫn tới hậu quả là các tảng băng tan chảy và mở rộng đáng kể diện tích các hồ băng tại khu vực dãy núi cao nhất thế giới này. Nghiên cứu cho thấy tổng cộng có 401 hồ băng mới được hình thành từ năm 1990 tới năm 2015, trong khi diện tích các hồ băng đã tăng thêm 14,1%. Điều này làm tăng nguy cơ xảy ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân đang sinh sống ở vùng hạ lưu thuộc Nepal và Khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc.

Các nhà khoa học nhận định khoảng 118 trong tổng số hơn 5.000 hồ băng ở khu vực dãy Himalayas đang mở rộng quá nhanh, trong đó có 69 hồ băng tại Khu tự trị Tây Tạng, nơi hàng chục trận lũ lụt do hồ băng tan chảy đã xảy ra kể từ những năm đầu thế kỷ trước./.

                                                                                                                                                                                                                                           Theo TTXVN

 

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận