+ Chủ tịch tỉnh gặp gỡ 03 hộ dân khiếu nại tại thị xã Cai Lậy về việc bị thu hồi đất nâng cấp QL 1A nhưng chưa đền bù thõa đáng + Sở GD & ĐT tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017- 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019. + Sở NN và PTNT tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị triển khai dự án Vùng sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2018-2020 + Diện tích trồng dừa tại huyện Tân Phước hiện đang phát triển mạnh. + Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tặng 170 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn của huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Nhiệt độ Trái đất cao làm tăng nguy cơ lũ lụt ở khu vực dãy Himalayas

Một công trình nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng nhiệt độ Trái đất ngày một nóng lên đang làm tăng nguy cơ xảy ra các trận lũ lụt do hồ băng tan chảy trên dãy Himalayas – nóc nhà của thế giới.

Hồ băng trên dãy Himalaya. (Nguồn: UNEP)

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu môi trường và các mối nguy hiểm tại khu vực đồi núi thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, nền nhiệt tăng đã dẫn tới hậu quả là các tảng băng tan chảy và mở rộng đáng kể diện tích các hồ băng tại khu vực dãy núi cao nhất thế giới này. Nghiên cứu cho thấy tổng cộng có 401 hồ băng mới được hình thành từ năm 1990 tới năm 2015, trong khi diện tích các hồ băng đã tăng thêm 14,1%. Điều này làm tăng nguy cơ xảy ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân đang sinh sống ở vùng hạ lưu thuộc Nepal và Khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc.

Các nhà khoa học nhận định khoảng 118 trong tổng số hơn 5.000 hồ băng ở khu vực dãy Himalayas đang mở rộng quá nhanh, trong đó có 69 hồ băng tại Khu tự trị Tây Tạng, nơi hàng chục trận lũ lụt do hồ băng tan chảy đã xảy ra kể từ những năm đầu thế kỷ trước./.

                                                                                                                                                                                                                                           Theo TTXVN

 

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận