+ Sở Giao thông Vân tải Tiền Giang công bố Quy hoạch mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định, vận tải hành khách bằng taxi và các điểm đón, trả khách, điểm đỗ xe trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến năm 2020 + Trường Đại học Tiền Giang khai mạc Chương trình Ngày hội thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Tiền Giang sáng tạo, xây dựng quê hương” + Tp. Mỹ Tho tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền pháp luật trong hoạt động quảng cáo. + Đoàn khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) + Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện Tân Phước đã xảy ra 06 vụ làm chết 07 người, so với cùng kỳ năm 2017 số vụ tăng 02 vụ, số người chết tăng 03 người...

Nhiệt độ Trái đất cao làm tăng nguy cơ lũ lụt ở khu vực dãy Himalayas

Một công trình nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng nhiệt độ Trái đất ngày một nóng lên đang làm tăng nguy cơ xảy ra các trận lũ lụt do hồ băng tan chảy trên dãy Himalayas – nóc nhà của thế giới.

Hồ băng trên dãy Himalaya. (Nguồn: UNEP)

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu môi trường và các mối nguy hiểm tại khu vực đồi núi thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, nền nhiệt tăng đã dẫn tới hậu quả là các tảng băng tan chảy và mở rộng đáng kể diện tích các hồ băng tại khu vực dãy núi cao nhất thế giới này. Nghiên cứu cho thấy tổng cộng có 401 hồ băng mới được hình thành từ năm 1990 tới năm 2015, trong khi diện tích các hồ băng đã tăng thêm 14,1%. Điều này làm tăng nguy cơ xảy ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân đang sinh sống ở vùng hạ lưu thuộc Nepal và Khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc.

Các nhà khoa học nhận định khoảng 118 trong tổng số hơn 5.000 hồ băng ở khu vực dãy Himalayas đang mở rộng quá nhanh, trong đó có 69 hồ băng tại Khu tự trị Tây Tạng, nơi hàng chục trận lũ lụt do hồ băng tan chảy đã xảy ra kể từ những năm đầu thế kỷ trước./.

                                                                                                                                                                                                                                           Theo TTXVN

 

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận