Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải CGAP 2013

Bức ảnh “Chiều mưa” của tác giả Trương Minh Điền vừa vượt qua 3.890 bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh đến từ 91 quốc gia và đoạt Giải Nhất-Grand Prize, Cuộc thi ảnh CGAP 2013.

Bức ảnh “Chiều mưa” của tác giả Trương Minh Điền

Bức ảnh đoạt giải của tác giả Trương Minh Điền ghi lại được hình ảnh người phụ nữ gánh khoai đi bán rong trong một buổi chiều mưa lớn. Đằng sau bức ảnh là một câu chuyện lôi cuốn về người phụ nữ bươn chải kiếm sống cho gia đình gồm chồng và hai con của chị.

Ban Giám khảo đánh giá cao bức “Chiều mưa” với cách thể hiện đầy suy tư về sự bền bỉ và dễ thích ứng của những hộ kinh doanh thu nhập thấp tại Việt Nam. “Bức ảnh đã ghi lại được một khoảnh khắc tuyệt vời”, ông Mohammad Rakibul Hasan, người đoạt giải Cuộc thi ảnh CGAP 2010 và là giám khảo khách mời năm 2013, nói.

Bốn bức ảnh khác của các tác giả của Việt Nam, trong đó có bức “Đời vàng” của tác giả Võ Chí Trung đoạt giải dành cho khu vực Đông Á-Thái Bình Dương và ba bức ảnh của các tác giả Văn Bằng Võ, Trần Bảo Hòa và Giang Trần cũng được vào vòng chung kết.

Cuộc thi ảnh CGAP của Nhóm tư vấn hỗ trợ người nghèo (The Consultative Group to Assist the Poor – CGAP), thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) được tổ chức hằng năm nhằm mục đích vinh danh các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư, những người mô tả và thể hiện được sự hỗ trợ tài chính trên toàn thế giới bằng nghệ thuật nhiếp ảnh.

Nguồn Chính phủ