- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 30-11, tỉnh ghi nhận 199 ca F0 mới (tăng 149 ca so với ngày 29-11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.887 ca. - Nghị định 89 năm 2021 của Chính phủ có hiệu lực từ 10/12/2021về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, theo đó sẽ không còn nội dung bồi dưỡng tiếng dân tộc, tin học, ngoại ngữ. - Có 217 thí sinh thi tuyển ở 48 vị trí trong Kỳ thi tuyển công chức hành chính tỉnh Tiền Giang năm 2021. - Thanh niên huyện Gò Công Đông ra quân thực hiện chương trình \"Cầu vòng xanh\", trồng cây phi lao chắn gió tại xã Tân Điền - Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Mỹ Tho trao 130 phần quà hỗ trợ khách hàng trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Huyện Cai Lậy đề ra kế hoạch đến năm 2025, diện tích gieo trồng lúa là 21.750 ha, năng suất bình quân 65 tạ/ha, với sản lượng khoảng 141.375 tấn, phấn đấu thực hiện 25% diện tích sản xuất lúa thực hiện cánh đồng lớn - Công trình kè biển Gò Công Đông có chiều dài 1.442 mét, cao độ tường đỉnh đê giảm sóng dương 2,5 mét và chân đê dài 200 mét với tổng kinh phí hơn 42,3 tỷ đồng đã thi công đạt gần 99% khối lượng ...

Nhật Bản: Khách nhảy khỏi cửa sổ tàu điện ngầm để trốn đâm chém, phóng hỏa

Một người đàn ông mang dao lên tàu điện ngầm ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản vào ngày 31-10 và đâm chém nhiều hành khách trước khi gây hỏa hoạn, cảnh sát cho biết.

Đài NHK khẳng định ít nhất 10 hành khách bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch. Kẻ tấn công, chỉ được xác định là một người đàn ông trong độ tuổi 20, bị bắt tại hiện trường và đang bị điều tra với cáo buộc cố ý giết người. Hiện chưa có thông tin về động cơ của hắn.

Giới chức cảnh sát Tokyo cho biết vụ tấn công xảy ra bên trong tàu Keio gần ga Kokuryo vào khoảng 20 giờ (giờ địa phương). Theo Reuters, kẻ tấn công hóa trang thành Jorker – nhân vật phản diện trong phim “Người dơi”.

“Tôi nghĩ đây là một hoạt động Halloween… Nhưng sau đó, tôi thấy hắn ta đi hướng này và bắt đầu đâm chém” – một nhân chứng chia sẻ với báo Yomiuri.

Nhật Bản: Khách nhảy khỏi cửa sổ tàu điện ngầm để trốn đâm chém, phóng hỏa - Ảnh 1.

Nhiều hành khách thoát ra từ cửa sổ tàu. Ảnh cắt từ clip

Loạt ảnh được truyền thông địa phương chia sẻ cho thấy lực lượng cứu hỏa, giới chức cảnh sát và nhân viên y tế giải cứu hành khách, trong đó có nhiều người thoát ra từ cửa sổ tàu. Một đoạn video cho thấy nhiều hành khách chạy ra từ một toa tàu đang bốc cháy.

Theo NHK, nghi phạm đã sử dụng một chất gì đó giống dầu để phóng hỏa sau khi đâm chém hành khách.

Shunsuke Kimura, người quay video, chia sẻ với NHK rằng anh thấy hành khách chạy thục mạng và trong lúc cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, anh nghe thấy một tiếng nổ lớn rồi khói bốc nghi ngút.

Trước đó vào tháng 8 năm nay, 1 ngày trước khi Thế vận hội Tokyo bế mạc, một người đàn ông 36 tuổi cũng đã đâm 10 hành khách trên một con tàu ở Tokyo. Nghi phạm sau đó nói với cảnh sát rằng y muốn tấn công ngẫu nhiên những người phụ nữ trông hạnh phúc.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*