Nguyễn Vĩnh Tiến chiến thắng ấn tượng BHV tháng 7

       Ca khúc “Mẹ tôi và Những thị xã vắng” của tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến đã đoạt giải thưởng Bài hát của tháng một cách hoàn toàn xứng đáng và đầy ấn tượng. 
       Giải thưởng âm nhạc Bài hát Việt tháng 7 diễn ra tối 10/7 tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến nhiều ca khúc xuất sắc và một không khí tươi trẻ trong lần trình diễn này. Đó là Ngôi sao trong đêm của Tạ Quang Thắng (tác giả ca khúc Lá Cờ đã đoạt nhiều giải thưởng của năm BHV 2010), Cô gái Việt (Sáng tác: Lê Minh Trung, Biểu diễn: Phương Vy) …. nhưng xuất sắc nhất phải kể đến Mẹ tôi và những thị xã vắng, ca khúc mới của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.


Nguyễn Đức Cường biểu diễn cùng ban nhạc của nhạc sĩ Lê Thanh Tâm ca khúc “Mẹ tôi và Những thị xã vắng” - sáng tác Nguyễn Vĩnh Tiến 
Được biểu diễn bởi giọng ca ấm áp và dày dặn của Nguyễn Đức Cường, ca khúc từ phần lời đến phần nhạc đều tròn trịa và gần như hoàn hảo. Ý nghĩa của bài hát sâu sắc, nồng nàn mà không gượng ép. Điểm số của Hội đồng thẩm định giành cho ca khúc này thật sự ấn tượng với rất nhiều điểm 9 và điểm 10 đến từ các nhạc sĩ có trình độ chuyên môn hàng đầu như NS Quốc Trung, Anh Quân, Trần Mạnh Hùng, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Lê Quang, Minh Đức.


Nhận được điểm Hội đồng thẩm định rất cao, ca khúc “Mẹ tôi và những thị xã vắng” đã dành giải thưởng Bài hát Việt tháng 7 một cách xứng đáng - Nguyễn Đức Cường lên nhận giải thay cho Nguyễn Vĩnh Tiến

Phương Vy nhận giải ca sĩ thể hiện hiệu quả


Ngoài ra Dự án âm nhạc của tháng 7 giới thiệu đến công chúng giọng hát đã khá quen thuộc: Lê Cát Trọng Lý. Với một giọng hát mộc mạc, Lý còn được xem như là một người hát thơ bản năng, khi bản thân những lời thơ của cô viết ra đặt vào trong âm nhạc như một tổng thể không thể hòa hợp hơn, những ca khúc của cô đi vào lòng người nghe bằng một sự mộc mạc giản dị mà người ta chỉ tìm thấy ở Lê Cát Trọng Lý. Phần biểu diễn của Lý tối 10/7  đã giành được rất nhiều sự tán thưởng của khán thỉnh giả có mặt tại khán phòng nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.
Lê Cát Trọng Lý biểu diễn với guitar và violinPhương Vy ngọt ngào trong Cô gái Việt - Sáng tác: Lê Minh Trung, Vy đoạt giải ca sỹ thể hiện hiệu quả với bài hát này

Tạ Quang Thắng tự biểu diễn ca khúc mới của anh - “Ngôi sao trong đêm”. Ca khúc này có tổng điểm Hội đồng thẩm định khá cao, chỉ xếp thứ 2 sau Bài hát của tháng.

Đinh Mạnh Ninh trong “Phút giây đầu tiên” - Sáng tác: Thành Vương

Tiêu Châu Như Quỳnh tự tin biểu diễn ca khúc do chính cô sáng tác - “Niềm tin”

Tô Minh Đức trong ca khúc Tóc gió - Sáng tác: Vũ Trọng Long. Đây là ca khúc được khán giả bình chọn nhiều nhất

Cẩm Tú biểu diễn ca khúc “Làm quen” của Dương Cầm. Cặp đôi vẫn tiếp tục hợp tác sau khi chia tay nhau

Kết quả giải thưởng liveshow Bài hát Việt tháng 7/2011:

Bài hát ấn tượng (do khán giả bình chọn): Tóc gió – St: Vũ Trọng Long
Bài hát của tháng: Mẹ tôi và những thị xã xa vắng (St Nguyễn Vĩnh Tiến)
Ca sỹ thể hiện hiệu quả: Phương Vy.
Nhạc sỹ phối khí hiệu quả: Trần Nho Hoàng (ca khúc Cô gái Việt)