Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn

Tối 24/6, tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (Hà Nội), Bộ VHTTDL phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Quốc phòng, một số Sở VHTTDL địa phương đã tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “ Bài ca Hạnh phúc’.
Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 1

Tối 24/6, tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (Hà Nội), Bộ VHTTDL phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Quốc Phòng, một số Sở VHTTDL địa phương đã tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “ Bài ca Hạnh phúc’.
Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 2

Tới dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cùng các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Quốc phòng, UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng…

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 3

 

Phát biểu khai mạc, bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho biết: ‘Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức trong mỗi người về trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước về công tác gia đình; giúp các gia đình có thêm kiến thức và kỹ năng sống, chủ động phòng chống sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội vào gia đình; kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và những giá trị tiên tiến của xã hội phát triển về gia đình gắn liền với xây dựng văn hóa nông thôn mới và văn minh đô thị”.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 4

Cũng tại buổi lễ 9 đơn vị có thành tích xuất sắc xây dựng nếp sống văn hóa gia đình đã được Bộ VHTTDL trao cờ lưu niệm.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 5

 

 

Với chủ đề chính “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 24-28/6 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực như: Triển lãm về chủ đề gia đình; Hội nghị chuyên đề về các nội dung “Gia đình và bình đẳng giới”; “Nâng cao chất lượng hôn nhân và gia đình ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”; Liên hoan “Tuyên truyền viên xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, phòng chống tệ nạn xã hội”; Hội thi nấu ăn “Gia đình điểm 10”…

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 6

 

 

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay cũng diễn ra nhiều chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc, “Ngày hội quốc tế Yoga”, chương trình vui chơi, giáo dục thể chất cho thiếu nhi…

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 7

 

Bà Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa – Sở VHTTDL Hải Dương cho biết: Đây là phần thưởng động viên, khích lệ rất lớn đối với những người làm công tác gia đình như chúng tôi. Tôi mong muốn thông điệp của Ngày hội được lan tỏa tới những người làm công tác gia đình đặc biệt là người dân đó là yêu thương và chia sẻ, hiểu và trân trọng giá trị của gia đình, làm tốt chức năng về gia đình, đặc biệt là chức năng về giáo dục xã hội hóa các thành viên, trong đó chăm sóc, thỏa mãn  nhu cầu tình cảm của gia đình hiện nay xây dựng gia đình  trong giai đoạn mới hướng tới sự bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 8

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “ Bài ca Hạnh phúc’.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 9

 

Ngay sau khi buổi khai mạc, các đại biểu đã tham quan Triển lãm của các tỉnh và một số đơn vị về chủ đề Gia đình. Đặc biệt, triển lãm  “Tình cảm gia đình trong ca dao dân ca Việt Nam” với hơn 60 tác phẩm được thể hiện bằng nghệ thuật thư pháp trên nhiều chất liệu. 

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 10

Theo BTC, nhân dịp này, UBND TP Hà Nội tổ chức tôn vinh, khen thưởng hơn 100 đại biểu, là đại diện các gia đình người dân tộc thiểu số ở các xã vùng dân tộc miền núi của TP làm kinh tế giỏi trong mọi lĩnh vực.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 11

 

Với chủ đề của năm 2017 này là “Yêu thương và chia sẻ, Bộ VHTTDL lịch tập trung vào công tác truyền thông để tuyên truyền cho mọi người dân, trong đó có lớp trẻ hiểu được giá trị của gia đình.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017: Yêu thương và chia sẻ nhiều hơn - ảnh 12

 

Một trong những đặc trưng của Ngày Gia đình Việt Nam năm nay chính là phát động phong trào “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” được tổ chức vào 17-19h ngày 28/6- Ngày Gia đình Việt Nam.

Theo Báo Tổ Quốc