Nâng cao chất lượng tuyên truyền xây dựng Đảng trong tình hình mới

Ngày 27/3, tại thành phố Huế đã diễn ra Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 4 với chủ đề “Tuyên truyền xây dựng Đảng trong tình hình mới”. 

Tổng Biên tập Báo Thừa Thiên Huế (phải) trao cờ đăng cai Hội thảo
lần V – 2015 cho đại diện báo Đà Nẵng. Nguồn: baothuathienhue.vn

 Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đinh Khắc An, Tổng biên tập báo Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là yếu tố then chốt, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho mọi tầng lớp nhân nhân, là vũ khí đấu tranh có hiệu quả để phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, chống âm mưu và các thủ đoạn của các thế lực thù địch. Thời gian qua, các báo Đảng các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên đều xác định công tác tuyên truyền lĩnh vực xây dựng Đảng có vị trí hết sức quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền vẫn còn nhiều khó khăn, chưa ngang tầm nhiệm vụ được giao, các bài viết còn thiếu sức thuyết phục, nội dung tuyên truyền thường thiên về cái hay, cái đẹp, còn các hạn chế, khuyết điểm chưa được phân tích, đánh giá sâu sắc…

Tại hội thảo, đại diện các báo Đảng trong khu vực đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền xây dựng Đảng trong tình hình mới hiện nay. Đồng thời, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ những người làm báo nói chung, phóng viên chuyên viết về lĩnh vực xây dựng Đảng nói riêng có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, nắm vững các nguyên tắc, quy định…; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục hấp dẫn, nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí viết lĩnh vực xây dựng Đảng.

Ông Mai Đức Lộc, Tổng biên tập báo Đà Nẵng cho biết: Trong công tác xây dựng Đảng, báo Đảng các tỉnh, thành phố cần phải nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nhất là những khuyết điểm tồn tại, không nể nang, tránh né; phải xây dựng sự đoàn kết trong Đảng, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ tồn tại, hạn chế.

Theo bà Bùi Thị Minh Huệ, Phó Tổng biên tập báo Hà Tĩnh, trong công tác tuyên truyền về lĩnh vực xây dựng Đảng, bản thân phóng viên, biên tập viên phải xác định được thời điểm, thời lượng và phương thức tuyên truyền thế nào để đảm bảo nhanh nhạy, đúng định hướng nhưng bạn đọc lại dễ tiếp thu; nên giảm các bài viết lý luận dài, nhiều trang, thiếu hấp dẫn. Trước mỗi nghị quyết lớn của Đảng nên nhìn nhận, phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau, tăng cường đăng tải ý kiến của cán bộ, đảng viên để nghị quyết sớm lan tỏa trong đời sống.

Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức đã trao cờ đăng cai Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 5, năm 2015 cho Báo Đà Nẵng./.

Nguồn ĐCSVN