- Giá ớt nghịch mùa tăng cao, nông dân trồng ớt tại Tiền Giang thu lãi từ 500 đến 600 triệu đồng/ha. - BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 7-10, dự kiến thu trong khoảng thời gian 6 năm 4 tháng 29 ngày. - Chủ đầu tư BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết trong 5 năm không được thu lãi suất ngân hàng phát sinh đến hơn 500 tỉ đồng. - Cảnh sát hình sự Tiền giang làm việc 2 đối tượng tại huyện Châu Thành vì cho vay lãi suất 240%/năm. - Trong quý III, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử bằng hình thức trực tuyến 42 vụ án các loại. - Đề xuất giá điện sinh hoạt mới cao nhất hơn 3.300 đồng/kWh. - Ông Nguyễn Quang Tuấn - con ruột bà Nguyễn Phương Hằng - gửi đơn đến các cơ quan tố tụng xin khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh cho mẹ về điều trị bệnh. - Tiền Giang đang tập trung phương tiện, máy móc cơ giới đảm bảo thu hoạch an toàn gần 48.500 ha gieo sạ trong vụ Hè Thu 2022 trước bão lũ, không để thiên tai gây hại. - Tiền Giang xử lý tình trạng một số cửa hàng ngưng bán xăng dầu. - Bang California – Mỹ công nhận Tết Nguyên đán là ngày Lễ. - Toàn bộ hệ thống ngân hàng nhập cuộc đua tăng lãi suất huy động với mức tăng cao nhất 1,9%, đưa mặt bằng về gần mức trước dịch.

Nam Bộ chuyển lạnh, Bắc Bộ đón băng giá dịp Tết Dương lịch

Từ ngày 30-12, ở Bắc Bộ sẽ chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Ở Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng tối và đêm 29-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nam Bộ chuyển lạnh, Bắc Bộ đón băng giá  dịp Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Miền Bắc, trong đó có Hà Nội, đón rét đậm, rét hại trong dịp Tết Dương lịch

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm 29-12 ở Bắc Bộ có mưa; từ ngày 30-12 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Từ ngày 30-12, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối.

Đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ được dự báo là đợt rét có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay và dự báo có giá trị nhiệt độ thấp nhất gần bằng đợt rét năm 2016.

Khu vực Hà Nội từ ngày 30-12 trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ C; các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 31-12, ở Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ đêm 29-12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 – 4 m. Từ ngày 30-12 khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4 -6 m.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*