Mỹ truy tố kẻ cán chết chủ tiệm làm móng gốc Việt

Một nghi phạm bị buộc tội cán chết chủ tiệm làm móng gốc Việt ở TP Las Vegas – Mỹ đã bị truy tố các tội danh bao gồm giết người và cướp của.

Báo The New York Daily News ngày 2-7 cho biết nữ nghi phạm Krystal Whipple, 21 tuổi, đã giết chết bà Ngoc Nhu Nguyen, 51 tuổi, vào ngày 28-12-2018. Thời điểm đó, Whipple định rời khỏi tiệm làm móng và chăm sóc sắc đẹp Crystal Nails & Spa mà không trả tiền làm móng 35 USD.

Cảnh sát cho biết Whipple đã sử dụng thẻ tín dụng gian lận và nói với các nhân viên tại Crystal Nails & Spa rằng cô ta sẽ đi lấy tiền ở trong xe hơi để thanh toán. Tuy nhiên, khi lên xe, Whipple lại bỏ đi thay vì thanh toán.

Mỹ truy tố kẻ cán chết chủ tiệm làm móng gốc Việt - Ảnh 1.

Nữ nghi phạm Krystal Whipple. Ảnh: The New York Daily News

Đoạn camera giám sát thu được từ bãi đậu xe cho thấy bà Nguyen tiến đến chặn đầu xe của Whipple – một chiếc Camaro màu đen nghi bị đánh cắp, trong khi một người đàn ông túm lấy thanh cản phía sau của chiếc xe. Dù biết có người đứng phía trước nhưng Whipple vẫn nhấn ga tông bà Nguyen và kéo lê nạn nhân khoảng 15 m rồi bỏ trốn.

Nạn nhân sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học nhưng tử vong vì vết thương nặng. Còn Whipple bị bắt tại khu vực Glendale, ngoại ô TP Phoenix vào ngày 11-1 năm nay. Kể từ đó, nữ nghi phạm này bị giam giữ tại nhà tù hạt Clark. Cảnh sát cũng tìm thấy chiếc Camaro bị bỏ lại trong một khu chung cư.

Mỹ truy tố kẻ cán chết chủ tiệm làm móng gốc Việt - Ảnh 2.

Bà Ngoc Nhu Nguyen. Ảnh: Las Vegas Review Journal

Một bồi thẩm đoàn đã truy tố Whipple về 4 tội danh nghiêm trọng, bao gồm hai tội danh giết người và cướp của. Tòa án dự kiến đưa ra phán quyết vào ngày 16-7 tới.

Báo The New York Daily News cho biết trước đây, Whipple từng có tiền án ở TP Las Vegas và bị kết án sở hữu xe hơi do trộm cắp mà có. Theo tòa án hạt Clark, Whipple phải lãnh 4 tháng tù giam vì vi phạm hoạt động quản chế.

Nguồn NLĐ