Mỹ diễn tập di tản khẩn cấp công dân khỏi Hàn Quốc

Quân đội Mỹ nhấn mạnh, cuộc diễn tập chỉ là một “hoạt động thường lệ đã được định trước” mà hoàn toàn không liên quan gì đến những diễn biến hiện thời.

Quân đội Hoa Kỳ sẽ diễn tập di tản khẩn cấp cho công dân Mỹ không có nhiệm vụ chiến đấu ra khỏi Hàn Quốc khi căng thẳng leo thang liên quan tới các vấn đề hạt nhân và tên lửa tầm xa của Bình Nhưỡng.

Tạp chí Time trích một thông cáo do quân đội Hoa Kỳ đưa ra ngày 16/10 cho biết, cuộc diễn tập quân sự hàng năm, diễn ra từ ngày 23 – 27/10, nhằm chuẩn bị “cho các nhân viên và gia đình họ đối với các cuộc khủng hoảng như di tản nhân viên không tác chiến và thiên tai hay thảm họa do con người gây nên”.

Quân đội Mỹ nhấn mạnh rằng cuộc diễn tập chỉ là một “hoạt động thường lệ đã được định trước” mà hoàn toàn không liên quan gì đến những diễn biến hiện thời.

Thông báo trên được đưa ra khi Mỹ và Hàn quốc vừa bắt đầu tập trận quân sự chung trên vùng biển phía Đông và Tây bán đảo Triều Tiên. Phía Triều Tiên xem các cuộc tập trận này là hình thức chuẩn bị cho một cuộc xâm lăng và lặp lại đe dọa sẽ bắn tên lửa về phía vùng biển xung quanh đảo Guam.

Nguồn VOV