Một số điểm mới của cuộc thi Hoa hậu dân tộc 2013

      Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 sẽ có một số điểm mới trong quy chế dự thi, trong đó, thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn hoặc có thời gian chung sống như vợ chồng không được tham dự cuộc thi.

Ảnh minh họa

Đệ nhất hoa hậu quý bà thế giới Kim Hồng – Trưởng BTC cùng các thí sinh đến từ Hải Phòng và Thái Nguyên đọc quy chế dự thi.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 tại thành phố Hội An,UBND tỉnh Quảng Nam đăng cai và phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT), là hoạt động nằm trong chương trình “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V năm 2013, nhằm hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Đồng thời, tạo ra một sự kiện văn hóa để tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đẩy mạnh và nâng cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua cuộc thi nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của từng dân tộc sinh sống trên mọi vùng miền của tổ quốc Việt Nam.

Vòng sơ khảo được tổ chức ở 2 khu vực. Các thí sinh khu vực miền Bắc sẽ tập trung thi sơ khảo và bán kết tại khu du lịch Tuần Châu – Quảng Ninh từ ngày 20/5 đến ngày 22/5/2013

Khu vực phía Nam  tại Khách sạn Imperial Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  từ ngày 29/5 đến ngày 31/05/2013.

Các thí sinh dự vòng bán kết sẽ dự thi: Trang phục dân tộc, ứng xử và đo nhân trắc học. Kết quả sẽ được công bố và thông báo cho thí sinh trong vòng 03 ngày sau khi Ban Giám khảo kết thúc chấm điểm. Danh sách thí sinh được chọn lựa căn cứ theo quyết định và điểm số của Ban Giám khảo.

Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Sunrise Hội An Beach Resort, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam từ ngày 10/6 đến hết ngày 27/6/2013. Ban tổ chức sẽ trao danh hiệu Hoa hậu và 2 Á hậu cùng các giải phụ như Người đẹp thân thiện, Người đẹp áo dài, Người đẹp thể thao, Người đẹp du lịch…

Giải thưởng cho thí sinh đoạt danh hiệu Hoa hậu là vương miện và 100 triệu đồng tiền mặt. Á hậu 1 sẽ được tặng thưởng 50 triệu đồng, Á hậu 2 sẽ có phần thưởng bằng tiền mặt là 30 triệu đồng. Các người đẹp trong top 3 còn được nhận Giấy chứng nhận và quà của Ban tổ chức.

Ngoài ra, sẽ có 2 giải phụ là Người đẹp thân thiện và Người đẹp Quảng Nam sẽ cùng được nhận vương miện và tiền thưởng là 20 triệu đồng. Các giải phụ khác đều có trị giá 10 triệu đồng mỗi giải.

Để tránh xảy ra những chuyện “lùm xùm” như một số cuộc thi sắc đẹp khác, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã ra một quy chế khá rõ ràng, trong đó quy định các thí sinh phải có trình độ văn hóa TỐT NGHIỆP phổ thông trung học trở lên. Hoặc thí sinh đã tổ chức đám cưới, sống với chồng dù chưa đăng ký kết hôn cũng sẽ không được đăng ký tham gia dự thi.

Ảnh minh họa

Lê Thị Phương – Hoa khôi Thái Nguyên từng thử sức ở cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012. Cô tiếp tục được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá.

Ảnh minh họa

Hàn Thị Diệp – người đẹp dân tộc Tày đang là sinh viên một trường đại học tại Thủ đô Hà Nội.

Ảnh minh họa

Họ nhanh chóng kết bạn để cùng đồng hành tại vòng sơ khảo sắp tới

Ảnh minh họa

Các cô gái dân tộc Kinh ở Hải Phòng làm quen với các bạn dân tộc ít người vùng núi phía Bắc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới Kim Hồng cùng các trưởng đoàn và thí sinh