Mối tình nồng thắm

Phim Trung Quốc, dài 30 tập

Thể loại: Tình cảm - Xã hội
Diễn viên: Huỳnh Giác, Tăng Khải Huyền, Tống Ninh, Lục Nguyệt, Lê Huyên, Triệu Việt, Vương Chí Hoa

Tác giả: La Thái Quyên
Đạo diễn: Hồ Ý Quyên

Nội dung:
Phim là câu chuyện về một cuộc trả thù nhưng cũng có thể nói là một câu chuyện tình yêu. Chỉ có tình yêu là vũ khí duy nhất chống lại thù hận, hoá giải ân oán, ngăn cản hành động trả thù.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết “Tiếng khóc phòng lạnh” của tác giả Thiên Tầm. “Tình nồng thắm” kể về vợ chồng họ Cốc cùng hai đứa con gái xinh xắn Tịnh Lan và Ấu Ấu đang sống cuộc sống bình dị , hạnh phúc trong ngõ Ngô Đồng. Nhưng niềm hạnh phúc giản dị ấy bị tan vỡ từ khi Chu Văn Vũ, nhị thiếu gia nhà họ Chu phải lòng cô con gái lớn Tịnh Lan của nhà họ Cốc.

                               

Người cha Cốc Mại Thanh là tài xế cho nhà họ Chu. Nhị công tử của Chu gia giàu có tính tình ngang ngược, đã bắt cóc và cưỡng bức Tịnh Lan. Tịnh Lan bỏ nhà ra đi và tự kết liễu đời mình. Người cha thương con đã ôm bom xăng tự chế lao vào xe của nhà họ Chu, giết chết vợ chưa cưới của Chu Đạo Phong - đại thiếu gia nhà họ Chu. Bản thân người cha cũng qua đời.

                                

Nhà họ Cốc chỉ còn lại cô con gái nhỏ 13 tuổi Ấu Ấu và bà mẹ Ngọc Nghi tinh thần hoảng loạn. Một lần, Ấu Ấu đến trang viên của Chu gia tìm mẹ, không may bị chó dữ cắn bị thương, làm hỏng dung mạo của cô. May mắn Ấu Ấu được đại thiếu gia Chu Đạo Phong kịp thời đến cứu, nhưng cô nhầm tưởng anh là Chu Văn Vũ, kẻ hại chết chị mình. Chồng con chết, cửa nhà tan nát, bà Ngọc Nghi suốt ngày lang thang rồi mất tích.

                                

Còn lại một mình, Ấu Ấu giấu mình trong căn phòng nhỏ, cô được Mao sư phụ, một người tốt bụng nuôi nấng. Phát hiện ra cô có năng khiếu viết văn, Mao sư phụ và con gái là Mao Phồn Vũ khích lệ Ấu Ấu trải lòng qua những con chữ, trút bớt thù hận. Với bút danh “Thuỷ Du Hàn”, Ấu Ấu hoàn thành một cuốn tiểu thuyết gây chấn động. Ngay sau thành công đó, đột nhiên cô biến mất…

                               

3 năm sau Ấu Ấu trở về với khuôn mặt đã giải phẫu và đổi tên thành Ưu Lan xin vào nhà họ Chu làm người hầu tính kế trả thù. Nhưng khi cơ hội đến, Ưu Lan không thể ra tay. Trong lòng cô, hình ảnh Chu Đạo Phong và kẻ đã hại chị gái mình thật khác biệt. Người đàn ông trước mắt Ưu Lan luôn đau buồn tưởng nhớ đến người yêu đã mất, luôn chăm sóc cho người vợ tàn tật hiện tại. Ưu Lan cảm thấy hoang mang khi tình yêu bắt đầu nảy nở giữa cô với Chu Đạo Phong. Cô trốn chạy.

     

Ưu Lan gặp Tần Xuyên, một chàng phóng viên, người bị cô thu hút và đem lòng yêu cô. Rồi tình cờ Chu Đạo Phong và Tần Xuyên quen nhau, không ngờ hai người có quan hệ huyết thống, là hai anh em ruột. Còn mẹ Tần Xuyên cố gắng che giấu thân phận con trai.

             '

Lúc này Ưu Lan tìm được mẹ và tiếp tục giúp việc cho Đạo Phong. Tình yêu với anh khiến cô dần quên thù hận, nhưng số phận lại đùa bỡn cô khi tận mắt thấy mẹ mình bị Đạo Phong ngộ sát. Ưu Lan một lần nữa rơi vào vòng xoáy thù hận, cô tìm mọi cách trả thù Chu gia. 

            

Mối tình tay ba giữa Ưu Lan, Chu Đạo Phong và Tần Xuyên sẽ kết thúc như thế nào? Mọi hiểu lầm giữa Ưu Lan và Chu Đạo Phong sẽ được tháo gở ra sao? Tình yêu giữa Ưu Lan và Chu Đạo Phong liệu có đủ sức mạnh để hóa giải mọi hận thù?..

Mời quý khán giả đón xem bộ phim Mối tình nồng thắm được phát sóng lúc 21h10' các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, chủ nhật và được phát lại lúc 6h20' sáng hôm sau trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 18/4/2011.