+ Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng tiếp đoàn FLC và trao đổi thông tin liên quan về cơ hội hợp tác của FLC với tỉnh Tiền Giang. + Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang cùng lực lượng vũ trang huyện Gò Công Đông tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. + Nhà vườn xã Tân Phong, huyện Cai Lậy thu hoạch chôm chôm cuối vụ + Công an tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức họp thông báo thông tin về vụ cướp ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Tân Hiệp, huyện Châu Thành. + “ Hội thi tiếng hát người cao tuổi” tỉnh Tiền Giang năm 2018 đã được khai mạc tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh + Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phước phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tập huấn tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cho 50 cán bộ, hội viên.

Mít tinh trọng thể kỷ niệm Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào 2017

Chiều 6/9, tại thủ đô Viêng Chăn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Lào đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm kỷ niệm 55 năm Ngày Lào và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017).

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại buổi lễ (Ảnh: TTXVN)

Tham dự mít tinh có đồng chí Sonesay Siphandone (Xỏn-xay Xì-phăn-đon), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào; đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào; đồng chí Inlavan Keobounphan (In-la-văn Kẹo-bun-phăn), Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào; cùng hàng trăm đại biểu là đại diện Hội LHPN Lào, Hội Phụ nữ các bộ, ngành của Lào, Hội Phụ nữ Viêng Chăn, nhân dân và phụ nữ các dân tộc Lào,… Đoàn Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, dẫn đầu tham dự lễ mít tinh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN Lào Inlavan Keobounphan nhấn mạnh, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng tắm chung dòng nước Mekong, quan hệ vĩ đại Lào-Việt được hình thành và phát triển dựa trên điều kiện địa lý, lịch sử và khách quan, trở thành quy luật tồn tại và phát triển của cách mạng hai nước. Từ lâu, hai dân tộc Lào-Việt đã có truyền thống đoàn kết giúp đỡ nhau như anh em cùng một nhà, thể hiện trong kháng chiến chống thực dân và đế quốc, và cả trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước hôm nay. Đây là yếu tố quyết định thắng lợi của cách mạng hai nước, là di sản vô giá của hai dân tộc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane (Cay-xỏn Phôm-vi-hản) và Chủ tịch Suphanouvong (Xu-pha-nu-vông) đã để lại cho thế hệ sau.

Chủ tịch Hội LHPN Keobounphan khẳng định, cán bộ, đảng viên và người dân mọi thế hệ của hai nước nói chung và Trung ương Hội LHPN hai nước nói riêng luôn làm hết sức gìn giữ, vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Tình hình thế giới dù có những diễn biến phức tạp, nhưng phụ nữ hai nước nói riêng và người dân hai nước nói chung sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy những thành quả cách mạng của hai dân tộc; tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác toàn diện, tuyên truyền giáo dục cho chị em phụ nữ, cho thế hệ trẻ để mối quan hệ Lào-Việt ngày càng được thắt chặt, mãi vững bền cùng với thời gian.

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh, là những tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của phụ nữ, Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào luôn nhận thức sâu sắc và đầy đủ về trách nhiệm của hai tổ chức trong việc phát huy vai trò của phụ nữ hai nước, làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam – Lào. Phụ nữ hai nước sẽ sát cánh, giữ gìn và phát huy mối quan hệ truyền thống quý báu, thủy chung, hợp tác chặt chẽ giúp đỡ lẫn nhau, nhằm tham gia và đóng góp hiệu quả hơn vào sự phát triển kinh tế – xã hội và quá trình hội nhập quốc tế của mỗi nước, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và thúc đẩy bình đẳng giới, vì hoà bình, an ninh, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Phó Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone trao Huân chương Itsara Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước Lào, đồng chí Sonesay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Lào trao Huân chương Itsara (Huân chương Tự do) hạng Hai cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, trao Huân chương Itsara hạng Ba cho bốn đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Hội liên hiệp Phụ nữ 9 tỉnh/thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đắc Lắc, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Trị, Nghệ An và Kon-tum vì đã có những đóng góp to lớn trong việc gìn giữ và vun đắp cho quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa Lào và Việt Nam.

Ngay sau lễ mít tinh trọng thể, các đại biểu đã thăm khu triển lãm ảnh truyền thống về mối quan hệ đặc biệt hai nước do Trung ương Hội LHPN Lào tổ chức; tham dự lễ buộc chỉ cổ tay, một nét đẹp truyền thống về văn hóa và tinh thần của người dân xứ sở Triệu Voi./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận