Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng sắp đến rồi, chị em hãy làm miến xào giò chay để cúng nhé!

Nguyên liệu:

– 100 g miến ngâm mềm

– 100 g nấm rơm

– 1 củ cà rốt

– Vài tai mộc nhĩ, nấm hương

– 200g giò căn, có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay

– Nước tương, hạt nêm chay, dầu ăn

– Rau mùi, hành, dăm

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái sợi, nấm rơm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo.

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, giò căn thái lát mỏng.

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho giò căn vào xào sơ tiếp đến là mộc nhĩ, nấm hương.

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 4

Bước 4: Sau đó cho cà rốt, nấm rơm vào xào nhanh tay, nêm 1 thìa bột nêm và cho ra đĩa.

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 5

Bước 5: Vẫn chảo đó thêm chút xíu dầu ăn xào cùng với miến. Khi thấy sợi miến mềm săn lại thì cho phần nhân vào. Thêm nước tương vừa miệng.

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 6

Bước 6: Cuối cùng nêm mì chính cùng rau thơm đảo đều, tắt bếp. Cho miến xào giò chay ra đĩa.

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 7

Miến xào giò chay cho Rằm tháng Giêng - 8

Nguồn Eva