Microsoft hỗ trợ miễn phí người dùng Windows XP khi nâng cấp lên bản mới

Trước những chỉ trích về việc dừng Windows XP và để hỗ trợ cho việc nâng cấp hệ điều hành của người dùng lên các bản mới, Microsoft đã cung cấp cho người dùng một công cụ chuyển đổi dữ liệu miễn phí có tên PCmover Express.

PCmover Express là một trong những sản phẩm mà Microsoft hợp tác sản xuất cùng Laplink có trụ sở tại Bellevue, Washington, Mỹ.

Theo Công ty Laplink, phần mềm Pcmover do Microsoft cung cấp sẽ có hai phiên bản, phiên bản PCmover Express là một sản phẩm miễn phí, đã cũ và lỗi thời không còn được sử dụng. Phiên bản thứ hai cao cấp hơn là Pcmover Professional, đây là phiên bản thương mại có giá 59,95 USD.
Windows XP sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật cuối cùng vào ngày 8-4. Sau đó người dùng sẽ phải đối diện với một tương lai không chắc chắn, bởi theo dự đoán tội phạm máy tính mạng sẽ lợi dụng việc thiếu các bản sửa lỗi để chiếm quyền điều khiển các máy tính cá nhân cài Windows XP.

Theo Microsoft, hãng này đang có kế hoạch gửi thông báo chính thức cho người dùng Windows XP rằng hệ điều hành họ đang dùng sẽ bị ngừng hỗ trợ vào ngày 8-4 tới và giúp họ chuyển đổi dữ liệu sang các phiên bản cao hơn như Windows 7 hoặc Windows 8. Các cửa sổ thông báo sẽ hiện lên màn hình của người sử dụng. Thông báo này sẽ hiện lên vào ngày 8 hằng tháng cho tới khi người dùng chủ động tắt đi.

PCmover Express chỉ có thể chuyển đổi các tập tin và thiết lập người dùng từ một máy tính chạy hệ điều hành Windows XP sang Windows 7 hoặc Windows 8 nhưng không hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng cũ cài trên Windows XP sang hệ điều hành mới hơn.

Để sử dụng công cụ Pcmover (cả PCmover Express và Pcmover Professional) người dùng cần có một kết nối mạng (có dây hoặc Wifi) hoặc một USB Laplink hay cáp Ethernet tốc độ cao.

Phiên bản tiếng Anh miễn phí của công cụ này sẽ được chính thức cho phép tải về vào cuối tuần này trên trang của Microsoft và các phiên bản ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Nguồn Nhân dân