Messi không gia hạn hợp đồng, chính thức chia tay Barca

Trên website chính thức, CLB Barca xác nhận đội bóng này sẽ không thể ký hợp đồng mới với Lionel Messi bởi một số trở ngại. Siêu sao người Argentina sẽ chính thức chia tay đội bóng chủ sân Camp Nou.

Trong thời gian gần đây,  Barca rất tự tin sẽ ký hợp đồng mới thành công với Lionel Messi do hai bên đều đã thống nhất các điều khoản cá nhân, chỉ còn chờ cầu thủ người Argentina trở lại sau kỳ nghỉ Hè. Bản thân Messi cũng đã trở lại đội bóng chủ sân Camp Nou trong ngày 5/8 để chuẩn bị hoàn tất những thủ tục cuối cùng để tiếp tục ký hợp đồng mới.

messi-deja-barcelona-getty

Messi chính thức không còn là cầu thủ của Barca. (Ảnh: Getty). 

Tuy nhiên vào giờ chót, Barca và Messi đã không thể ký vào hợp đồng mà đôi bên vẫn mong đợi thời gian qua. Theo lý giải trên trang chủ của Barca, việc Messi không thể ký hợp đồng mới đến từ 2 lý do.

Lý do thứ nhất là những khó khăn tài chính của Barca thời gian qua và lý do thứ hai là BTC La Liga sẽ không có bất cứ nhượng bộ nào trong việc đăng ký Messi bổ sung vào danh sách của Barca trong mùa giải mới. Trước đó, BTC giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha đã gạch tên Messi khỏi danh sách của Barca do siêu sao người Argentina không còn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan.

Theo một số nguồn tin từ báo chí Tây Ban Nha, ở thời điểm quan trọng nhất trước ngày ký hợp đồng mới, Messi đã có những tính toán lại. Anh không thấy tình hình kinh tế và dự án thể thao ở Barcelona khả quan nên thay đổi quyết định dù trước đó anh đã đồng ý giảm lương để ở lại nơi mình gắn bó từ khi còn là cầu thủ trẻ.

messi-barrcelona2

Thông báo trên trang chủ Barca về việc Messi rời đội bóng. 

Như vậy, Messi đã chính thức chia tay Barca sau 21 năm gắn bó (tính từ khi Messi chính thức khoác áo các đội trẻ Barca năm 13 tuổi). Cùng với Barca, Messi đã đạt được mọi danh hiệu cao quý ở cả cấp độ cá nhân cũng như tập thể. Từ một cầu thủ trẻ triển vọng, Messi đã vươn mình trở thành siêu sao hàng đầu của bóng đá thế giới trong màu áo Barca.

Trên webiste chính thức, Barca cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Messi: “Barca chân thành cảm ơn những đóng góp tuyệt vời của Messi cho CLB. Chúc Messi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp”.

Hiện tại, điểm đến tiếp theo của Messi vẫn đang là một dấu hỏi. Siêu sao 34 tuổi sẽ còn khoảng gần 1 tháng để tìm kiếm đội bóng mới trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021.

Nguồn vov.vn