Máy bay chiến đấu đâm vào căn cứ không quân ở Mỹ

Một máy bay chiến đấu F-16 đã đâm vào một tòa nhà tại Căn cứ Không quân trù bị March tại miền Nam bang California, Mỹ vào sáng 17-5 (giờ Việt Nam). Phi công lái chiếc máy bay đã nhảy dù an toàn ra khỏi chiếc máy bay và không có báo cáo nào về thương vong.

Máy bay chiến đấu đâm vào căn cứ không quân ở Mỹ

Lỗ thủng trên mái nhà sau vụ đâm của máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh: AP)

Tờ Los Angeles Times dẫn nguồn từ nhân viên cứu hỏa địa phương cho biết, vụ đâm máy bay đã gây ra một vụ cháy nhỏ. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một lỗ thủng lớn trên mái của tòa nhà.

Người phát ngôn của căn cứ, Thiếu tá Perry Covington cho hay, chiếc máy bay đâm vào tòa nhà ở cuối đường băng tại căn cứ không quân này lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương ngày 16-5). Ông Covington nói rằng, phi công đã nhảy dù kịp thời và không có thương vong nào khác, và nói thêm khả năng không có người trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Ông Covington cho biết thêm, tòa nhà này phục vụ Căn cứ Không quân trù bị March đóng tại hạt Riverside, California, cách Los Angeles khoảng 105km về phía đông. Thông thường có khoảng từ 2.000 đến 6.000 binh lính dự bị và một số quân nhân khác tại căn cứ này.

Khu vực quanh căn cứ không quân đã được phong tỏa sau vụ tai nạn.

Nguồn Nhân dân