Lùi ngày tổ chức Festival Đờn ca tài tử

Ban chỉ đạo Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất-Bạc Liêu 2014 cho biết, các hoạt động của Festival sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 29/4, thay vì ngày 20 đến 25/4 như thông báo ban đầu.

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 24-29/4. Ảnh VGP/Anh Thư

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất sẽ tổ chức từ 24-29/4 để gắn kết với dịp lễ kỷ niệm 39 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014) và 128 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2014).

Đêm khai mạc chính thức được tổ chức vào 25/4, bế mạc vào ngày 29/4. Các nội dung trong khuôn khổ Festival cũng nâng lên từ 17 hoạt động lên 20.

3 hoạt động được bổ sung gồm Lễ đón nhận thành phố Bạc Liêu là đô thị loại 2, giao lưu đoàn Caravan xe cổ và thả diều nghệ thuật.

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất đang được triển khai cấp tập. Tỉnh Bạc Liêu đã lập tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra nâng cấp các nhà hàng, khách sạn đủ tiêu chuẩn nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ du khách đến tham dự Festival.

Đồng thời chỉnh trang mỹ quan đô thị; lập các đội kiểm tra giám sát giá cả thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm để không xảy ra hiện tượng tăng giá cục bộ trong suốt thời gian diễn ra Festival.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất, cho biết việc lùi thời gian tổ chức cũng nhằm giúp công tác chuẩn bị được chu đáo hơn.

Với chủ đề “Đờn ca tài tử, tình người-tình đất phương Nam”, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất có sự tham gia của 21 tỉnh thành Nam Bộ và tỉnh Ninh Bình, với nhiều hoạt động góp phần tôn vinh và lan tỏa loại hình nghệ thuật độc đáo của vùng đất Nam Bộ.

Đây cũng là cơ hội tăng cường quảng bá về đất nước và con người Nam Bộ, tạo cơ hội để xúc tiến đầu tư về thương mại, du lịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của khu vực Nam Bộ nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Nguồn Chính phủ