Lực sĩ Việt Nam phá kỷ lục SEA Games, giành HCV đầy kịch tính

Lực sĩ Trần Minh Trí phá kỷ lục cử đẩy để giành HCV hạng 67kg nam trong sự tán thưởng của chính các đối thủ.

 luc si viet nam pha ky luc sea games, gianh hcv day kich tinh hinh anh 1
Trần Minh Trí giành HCV đầy kịch tính ở hạng 67kg môn cử tạ SEA Games 32. (Ảnh: Dương Thuật)

Trần Minh Trí xuất sắc đem về tấm HCV hạng 67kg môn cử tạ cho Đoàn Thể thao Việt Nam, sau phút thi đấu xuất thần ở phần thi cử đẩy. Trước đó, Minh Trí chỉ đứng thứ 4 ở phần thi cử giật với mức tạ 133kg và kém 7kg so với người dẫn đầu Witsanu Chantri của Thái Lan.

Tuy nhiên, Minh Trí đã phá kỷ lục SEA Games ở phần thi cử đẩy khi đạt thành tích 176kg, vượt kỷ lục cũ là 173kg. Cú đẩy ngoạn mục của Minh Trí đã khiến thành viên các đội tuyển cử tạ khác cũng phải vỗ tay tán thưởng.

Chung cuộc, Minh Trí giành HCV hạng 67kg với thành tích tổng cử 306kg và hơn đúng 1kg so với Witsanu Chantri. Bản thân Minh Trí thừa nhận, mình không nghĩ sẽ giành chiến thắng sau khi đứng thứ 4 ở phần thi cử giật và cũng bất ngờ vì thành tích của mình ở phần thi cử đẩy.

 “Lúc thi hỏng phần cử giật, tôi cũng không nghĩ mình sẽ giành HCV. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã có chiến thuật hợp lý. Các thầy đặt mục tiêu thực hiện chắc 2 lần cử đẩy đầu tiên, sau đó đăng ký mức tạ 176kg để vượt qua đối thủ người Thái Lan. Các thầy nói rằng rất tin tưởng tôi, và tôi cũng quyết tâm chiến đấu tới cùng” – Minh Trí chia sẻ./.
Nguồn vov.vn