+ Tiền Giang tổ chức ngày quốc tế Yoga lần thứ IV năm 2018 + Cháy nhà máy xay cám Phước Vinh tại TX. Cai Lậy, làm 01 người bị bỏng + Tiền Giang có 40/144 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới + Cai Lậy tổ chức thẩm định việc xây dựng nâng chất 10 ấp văn hóa trên địa bàn xã Hội Xuân năm 2018. + Tân Phú Đông đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giai đoạn (2012-2017). + Tân Phước tổ chức giải cầu lông cho CNVCLĐ và LLVT năm 2018…

Lũ lụt và lở đất khiến hàng trăm người chết và mất tích ở Sri Lanka

Giới chức Sri Lanka ngày 26/5 cho biết, mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở bùn đất đã khiến 91 người dân nước này thiệt mạng và 110 người vẫn còn mất tích. Nước này cũng kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng quốc tế.

sri_lanka-23_49_23_895

Người dân địa phương tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả sau mưa lũ ngày 26/5 ở Sri Lanka (Ảnh: Asian Image)

Trung tâm Quản lý Thảm họa Sri Lanka cho biết, hơn 2000 người dân đã được sơ tán đến các địa điểm an toàn và hơn 61.000 người đã bị ảnh hưởng bởi trận mưa lớn bắt đầu từ sáng sớm 26/5.

Chính phủ Sri Lanka đã khuyến cáo người dân sống ở gần khu vực sông suối và các khu vực sườn đồi dốc dễ bị sạt lở nên đi sơ tán, trong bối cảnh mưa lớn dự báo sẽ còn tiếp tục. Các thuyền của lực lượng hải quân và máy bay trực thăng của lực lượng không quân đã được triển khai để giải cứu những người dân bị mắc kẹt và cung cấp cứu trợ khẩn cấp.

Thứ trưởng Bộ Quản lý Thiên tai Sri Lanka – ông Dunesh Kankanda cho biết, nhiều người đã phải đứng trên mái nhà và ngọn cây để kêu gọi sự giúp đỡ.  Nhiều ngôi nhà và đường sá đã bị ngập nước. Các trường học cũng bị đóng cửa tại tỉnh Sabaragamuwa, cách thủ đô Colombo khoảng 90 km về phía đông.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Bộ Ngoại giao Sri Lanka đã kêu gọi sự hỗ trợ từ Liên hợp quốc và các nước để ứng phó với mưa lũ.

Các nhóm cứu trợ, nhân viên cứu hộ và các nhân viên chính phủ được yêu cầu hủy bỏi mọi ngày nghỉ và nêu cao tinh thần cảnh giác trong ba ngày tới.

Lở đất là điều thường xuyên xảy ra trong suốt mùa mưa ở quốc đảo nhiệt đới Ấn Độ Dương này khi mà đất đai đã bị tàn phá nặng nề để trồng các loại cây xuất khẩu như chè và cao su.

Vào tháng 5 năm ngoái, một vụ lở đất lớn cũng đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người ở miền Trung Sri Lanka.

Nguồn Báo điện tủ Đảng Cộng Sản Việt Nam

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận