Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam tại TP HCM

Bộ phim “Giai điệu quê hương” của Đức sẽ được chiếu khai mạc Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam, diễn ra tại TP HCM, từ ngày 10 đến 13-6, trình chiếu các phim mới đến từ 8 nước châu Âu, Israel và Việt Nam.

Đây là lần thứ 7 Hiệp hội Các viện văn hóa và đại sứ quán các nước châu Âu phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương đại diện tuyển chọn giới thiệu những bộ phim tài liệu của châu Âu và vùng Đông Nam Á.

Tám nước châu Âu và Israel sẽ mang đến liên hoan các bộ phim kể về những câu chuyện của đất nước họ. Trong số những bộ phim được chọn công chiếu, có khá nhiều phim từng giành giải tại các liên hoan phim quốc tế, với cái nhìn trung thực về thế giới sẽ mang đến những nhận định mới về cuộc sống hằng ngày, những đổi thay của xã hội cũng như giá trị văn hóa của các quốc gia có phim tham dự.

Cảnh trong phim tài liệu “Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai”.
(Ảnh do đoàn phim cung cấp)
Cảnh trong phim tài liệu “Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai”. (Ảnh do đoàn phim cung cấp)

Tại liên hoan này, Việt Nam góp mặt 10 bộ phim, thể hiện nhiều chủ đề khác nhau có liên quan đến lịch sử, văn hóa và xã hội của đất nước.

Bên cạnh những bộ phim Việt Nam và châu Âu, sẽ có 2 buổi chiếu đặc biệt (tại Hà Nội ngày 13-6, tại TP HCM vào ngày 14 và 18-6) với các bộ phim của các nhà làm phim trẻ đến từ Đông Nam Á như: Campuchia, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Lào, Thái Lan. Trong suốt chương trình liên hoan, mỗi bộ phim Việt Nam sẽ được chiếu cùng các phim của Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Israel, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Nguồn NLĐ