Liên hoan Múa quốc tế 2014 tổ chức tại Huế

Liên hoan Múa quốc tế 2014 sẽ được tổ chức vào tháng 4/2014 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ảnh minh họa

“Liên hoan Múa quốc tế 2014” là sự kiện văn hoá nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật giữa Việt Nam và các vùng lãnh thổ, quốc gia trên thế giới. Đồng thời là dịp hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật Múa tiêu biểu; là cơ hội để các nghệ sỹ Múa Việt Nam tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi tinh hoa nghệ thuật Múa quốc tế; đổi mới về phương pháp sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật Múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Đây là bước đi đầu tiên, tiến tới định hình phong cách, tạo thương hiệu cho Liên hoan Múa quốc tế tại Việt Nam những năm tiếp theo; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hoá đặc sắc của Việt Nam với du khách và bạn bè quốc tế.

Qua sự kiện này, khán giả Việt Nam sẽ được tiếp nhận, thưởng thức những tiết mục Múa đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần nâng cao ý thức trân trọng các giá trị nghệ thuật Múa Việt Nam. Đây cũng là một sự kiện quan trọng trong các hoạt động của Festival Huế năm 2014.

Nguồn Chính phủ