Liên hoan Giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011

 Hai gương mặt trẻ: H’Zina Bya (trái) và Đỗ Tùng Lâm sẽ tham dự Liên hoan  (Ảnh: Internet)

Từ 5-8/1/2011, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Liên hoan Giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011 do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh và Công ty Cát Tiên Sa phối hợp tổ chức.

Tham dự Liên hoan có 13 giọng hát của các quốc gia Bruney, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, cùng 2 ca sĩ khách mời đến từ Nhật Bản. Các ca sĩ sẽ hát 1 ca khúc bằng tiếng Anh và 1 ca khúc mang phong cách dân ca, truyền thống bằng tiếng bản xứ.

Theo Ban Tổ chức, ca sĩ đến từ các đoàn năm nay khá chất lượng và có tên tuổi ở quốc gia họ như đoàn Brunei có ca sĩ FIQ và Moon. Moon từng đoạt giải nhất cuộc thi tài năng Brunei và từng tham gia Liên hoan Dân ca quốc tế diễn ra tại Trung Quốc (2008). Đại diện Thái Lan là 2 ca sĩ Plengpraphun Kingthong và Wongloung Sirilux. Đoàn Myanmar có Khim Su Su Naing và Mr.Kyaw Zin Min. Ca sĩ trẻ Iqwal Hafiz và Katherine Chan đại diện cho Malaysia. Katherine Chan từng đoạt giải nhất cuộc thi Popstar 2008. Đặc biệt, Indonesia có 2 giọng ca nổi tiếng Netta Kusumah Dewi và Hershon. Đoàn Philippines chỉ có 1 đại diện là nữ ca sĩ Uela Basco. Đoàn Campuchia có ca sĩ Samsann Annda và Vannika (từng đoạt giải Ca sĩ tài năng của Campuchia năm 2009). Việt Nam có 4 ca sĩ tham gia liên hoan là Kasim Hoàng Vũ, Thu Minh cùng 2 ca sĩ trẻ từng đoạt giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình Đỗ Tùng Lâm (năm 2008) và H’Zina Bya (năm 2010).

Trong đêm khai mạc vào hôm nay (5/1), các ca sĩ thể hiện các ca khúc mang âm hưởng dân ca và truyền thống. Đêm 7/1 sẽ là phần dự thi với phong cách nhạc nhẹ và đêm cuối cùng 8/1 sẽ là đêm gala trao giải. Giải thưởng gồm có: 4 cúp Vàng, 4 cúp Bạc, 4 cúp Đồng và giải khán giả bình chọn.

Đây là lần thứ hai Liên hoan Giọng ca vàng truyền hình ASEAN diễn ra tại TP Hồ Chí Minh (lần đầu năm 2008). Các đêm thi sẽ diễn ra tại Nhà hát Truyền hình TP Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9./.