Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 2 năm 2012

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 2 năm 2012.

 Họp báo giới thiệu về Liên hoan (Ảnh: Hải Phong)

Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ 29-31/12/2012 tại rạp xiếc Trung ương, Hà Nội. Liên hoan quy tụ các nghệ sĩ ảo thuật chuyên và không chuyên trong cả nước. Theo Ban Tổ chức, do năm nay Liên hoan được tổ chức vào dịp cuối năm các nghệ sĩ phải lưu diễn ở nhiều nơi nên chỉ có gần 20 tiết mục tham gia tranh tài, thuộc các thể loại: ảo thuật trắng, ảo thuật đen, ảo thuật có sử dụng đạo cụ và ảo thuật khéo tay không sử dụng đạo cụ. Để tạo sự hứng thú cho khán giả, tại các đêm thi, xen kẽ với các tiết mục ảo thuật của các nghệ sĩ tham gia tranh tài, sẽ có các tiết mục xiếc thú, xiếc hề do các nghệ sĩ của Liên đoàn xiếc Việt Nam biểu diễn.

Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Liên hoan cơ bản đã hoàn tất, các đội ảo thuật thuộc các đơn vị trong cả nước đã sẵn sàng dự thi với tinh thần giao lưu là chính. Theo Ban Tổ chức, tuy so với Liên hoan lần thứ nhất, Liên hoan lần này số lượng nghệ sĩ và tiết mục tham gia tranh tài có khiêm tốn hơn, nhưng do được chuẩn bị kỹ lưỡng nên hứa hẹn sẽ có nhiều tiết mục gây bất ngờ cho khán giả.

Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật của cả nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả. Bên cạnh đó, Liên hoan cũng nhằm phát hiện những tài năng sáng tạo của chuyên ngành. Thông qua liên hoan cũng để các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật hiện nay, từ đó có biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ ảo thuật của nước ta trong thời gian trước mắt và lâu dài, góp phần thúc đẩy sự phát triển văn hóa nghệ thuật nói chung và sự phát triển ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập phát triển.