Liên hoan “Ẩm thực Quốc tế – Việt Nam” 2014

Chiều 24/1, tại TP HCM đã diễn ra Liên hoan và thảo luận chuyên đề “Ẩm thực Quốc tế Xuân Giáp Ngọ”.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 200 khách mời, chuyên gia ẩm thực đại diện cho các hãng lữ hành quốc tế, các nhà ngoại giao, các nhà hàng, khách sạn 5 sao…

Chương trình có nhiều nội dung phong phú như: phần trình diễn các món ăn độc đáo của các nhà hàng khách sạn 5 sao cùng với bình luận, phân tích của các nghệ nhân ẩm thực của các chuyên gia và phần thảo luận chuyên đề “Xây dựng một thực đơn thuần Việt đối chiếu giữa món Việt Nam và món Tây Phương” và “Ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài”.

Các đầu bếp tạo hình ngựa tại Liên hoan ẩm thực Việt Nam – Quốc tế.

 Qua đó mang lại những giá trị gia tăng cho ngành du lịch Việt Nam thông qua việc tôn vinh các đầu bếp, các giá trị đậm đặc của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Anh Trần Vĩnh Tiến – đầu bếp khách sạn Seraton thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Do xã hội phát triển và nhu cầu cao hơn, riêng ngành ẩm thực Việt cũng phải thay đổi sáng tạo.”

“Ẩm thực Việt Nam không chỉ còn là 1 món ăn Việt đơn giản mà kết hợp cả Âu và Á để thực khách có nhiều sự lựa chọn và mang tính sáng tạo hài hòa. Hiện nay, thực khách không chỉ ăn để no, mà xu thế bây giờ là tập trung thưởng thức nhiều hơn. Điều này đòi hỏi đầu bếp Việt phải sáng tạo và nỗ lực không ngừng.” – Đầu bếp Trần Vĩnh Tiến cho biết./.

Nguồn VOV