Lịch thi đấu môn bóng đá ở SEA Games 31

Giống các kỳ SEA Games đã qua, môn thể thao “vua” bóng đá nhận rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ Việt Nam và các nước trong khu vực.

U23 Việt Nam hạ chỉ tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games trên sân nhà. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

U23 Việt Nam hạ chỉ tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games trên sân nhà. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai được khai mạc vào tối 12-5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Nhưng trước đó vào ngày 6-5, các trận đầu tiên thuộc bóng đá nam đã khởi tranh và khép lại bằng trận chung kết tổ chức vào ngày 22-5. Nội dung bóng đá nam diễn ra trên 3 sân Việt Trì (Phú Thọ), Thiên Trường (Nam Định) và Mỹ Đình.

Tổng cộng 10 đội tham dự và được chia thành 2 bảng. Cụ thể, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines cùng Timor Leste nằm ở bảng A và thi đấu trên sân Việt Trì. Trong khi Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore cùng Lào thuộc bảng B và thi đấu tại sân Thiên Trường.

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết, tranh huy chương đồng và chung kết. Vòng đấu loại trực tiếp diễn ra ở SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Lịch thi đấu môn bóng đá ở SEA Games 31 ảnh 1
Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến tấm huy chương vàng SEA Games thứ 3 liên tiếp
Trong khi nội dung bóng đá nữ diễn ra từ ngày 9 đến 21-5. Tám đội tham dự và được chia làm 2 bảng đấu. Chủ nhà Việt Nam nằm ở bảng A cùng Philippines, Campuchia và Indonesia. Các trận đấu ở bảng A tổ chức trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Trong khi bảng B lăn bóng ở sân Lạch Tray (Hải Phòng) với các đội Thái Lan, Myanmar, Lào và Singapore.

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết, tranh huy chương đồng và chung kết. Sân Cẩm Phả sẽ đăng cai vòng đấu loại trực tiếp.

Hai đội tuyển nam U23 và nữ quốc gia Việt Nam cùng quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng giành được ở SEA Games 30. U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo sẽ hội quân trở lại vào ngày 7-4 ở Hà Nội. Trong khi các nữ tuyển thủ cùng HLV Mai Đức Chung đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn trước đó 1 ngày.

* Lịch thi đấu U23 Việt Nam ở SEA Games 31

Ngày 6-5, Việt Nam – Indonesia

Ngày 8-5, Việt Nam – Philippines

Ngày 13-5, Việt Nam – Myanmar

Ngày 15-5, Việt Nam – Timor Leste

Ngày 19-5, hai trận bán kết

Ngày 22-5, tranh huy chương đồng và chung kết

* Lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 31

Ngày 9-5, Việt Nam – Indonesia

Ngày 11-5, Việt Nam – Philippines

Ngày 14-5, Việt Nam – Campuchia

Ngày 18-5, hai trận bán kết

Ngày 21-5, tranh huy chương đồng và chung kết

Nguồn SGGP