Lễ khai khóa – 2016 của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 3-10, tại TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai khóa – 2016. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và có bài phát biểu chuyên đề trước các thầy giáo, cô giáo và sinh viên của trường.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai khóa.

Cùng dự, có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng và khoảng 1.000 sinh viên là những em đạt thứ hạng cao trong các kỳ thi Ô-lim-pích quốc tế, Ô-lim-pích quốc gia, các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học, sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, sinh viên tân thủ khoa và thủ khoa tốt nghiệp năm học 2015 – 2016.

Lễ khai khóa là chương trình truyền thống của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, được tổ chức hằng năm vào đầu năm học mới nhằm khơi dậy niềm tự hào trong sinh viên nhà trường, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chiến lược phát triển Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Lễ khai khóa cũng là cơ hội để sinh viên được nghe thông điệp từ các diễn giả – là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học nổi tiếng đến truyền lửa, khơi dậy động lực, ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho sinh viên.

Tại Lễ khai khóa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài phát biểu với chủ đề “Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư – Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống”. Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn các thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học và các em sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy hết tài năng và trí tuệ, niềm đam mê khoa học, khát khao khám phá để làm tốt vai trò đầu tàu đại học chất lượng cao, đón bắt tinh hoa tri thức của nhân loại thời đại cách mạng công nghệ mới, góp phần nâng tầm tri thức và giá trị Việt Nam sánh vai với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nguồn Nhân dân