Lễ hội bóng rổ chuyên nghiệp tại TP.HCM

       6 đội bóng tham dự giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) với những gương mặt xuất sắc nhất sẽ tụ hội tại TP.HCM trong chương trình lễ hội bóng rổ Đông Nam Á (ABL Hoop Fest) diễn ra trong ba ngày từ 15 đến 17.3.

                      

Đây là lần đầu tiên ABL tổ chức lễ hội này và TP.HCM, nơi có đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam Saigon Heat, được đăng cai. Giám đốc điều hành ABL Anthony Macri cho biết: “Lễ hội bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á là hoạt động giải trí kết hợp thể thao, là nơi những ngôi sao sáng nhất của ABL hội tụ phô diễn tài năng.

Chúng tôi muốn hoạt động này trở thành thường niên để kích thích sự phát triển bóng rổ ở khu vực Đông Nam Á vốn nhiều tiềm năng”. Theo tiết lộ của BTC, sở dĩ TP.HCM được chọn đăng cai lễ hội ngay lần đầu tổ chức là do số lượng người hâm mộ bóng rổ tại đây đông đảo. Ở các trận đấu của CLB Saigon Heat, khán giả luôn đến chật kín nhà thi đấu để cổ vũ cuồng nhiệt.

Ở ngày khai mạc lễ hội 15.3 tại Nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM), 6 CLB trong giải ABL sẽ tranh tài theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm và điểm số này được cộng vào điểm của đội vào cuối mùa giải. Cũng tại lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động khác như trình diễn ca nhạc, thi ném bóng vào rổ, thi úp rổ của cầu thủ các đội tham dự. 6 CLB tham dự gồm: Thailand Slammers, Singapore Slingers, Malaysia Dragons, Indonesia Warriors, San Miguel Beermen và chủ nhà Saigon Heat.