Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản

(THTG) Ngày 12-11, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có buổi tiếp và làm việc với ông Natanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh.

vlcsnap-2020-11-12-14h41m14s711

vlcsnap-2020-11-12-14h41m23s853

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Natanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã thông tin với đoàn một số nội dung về tình kinh tế – xã hội của tỉnh, tiềm năng phát triển kinh tế, thế mạnh các loại cây ăn trái, cũng như tiềm năng du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh. Về hợp tác đầu tư, tỉnh Tiền Giang hiện có 05 dự án đầu tư của Nhật Bản, với tổng nguồn vốn 56 triệu USD. Từ năm 2012 đến nay, tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 12 khoản viện trợ của Nhật Bản, với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng… Ông Lê văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa bền vững, cùng phát triển giữa hai bên và hy vọng Tổng Lãnh sự Nhật Bản sẽ tạo điều kiện để những tiềm năng của tỉnh được giới thiệu đến các doanh nghiệp Nhật Bản nhiều hơn.

vlcsnap-2020-11-12-14h42m18s999

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc. Ảnh: Bùi Phong

Thay mặt đoàn công tác của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh, ông Natanabe Nobuhiro cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Tiền Giang và trao đổi thêm những thông tin cần thiết đối với đoàn. Với cương vị của mình, ông sẽ tích cực cung cấp thông tin, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, kêu gọi đầu tư, tăng cường quảng bá hình ảnh, những tiềm năng lợi thế của Tiền Giang, nhằm góp phần thu hút đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản đến Tiền Giang, với hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển.

Thu Thủy