Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra hàng hóa Tết

(THTG) Chiều ngày 22-01, ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh, Cục Quản lý thị trường đến khảo sát tình hình mua bán và hàng hóa phục vụ Tết ở các đơn vị tham gia chương trình dự trữ hàng hóa Tết năm 2020.

Ong Nghia kiem tra hang hoa Tet 1 Ong Nghia kiem tra hang hoa Tet 2 Ong Nghia kiem tra hang hoa Tet

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết. Ảnh: Hữu Tâm 

Tại cửa hàng Bách hóa xanh, VinMart, Hợp tác xã phường 1, siêu thị CoopMart Mỹ Tho, Trung tâm thương mại Go Mỹ Tho… Lãnh đạo các doanh nghiệp đã báo cáo tóm tắt tình hình dự trữ hàng hóa tết, sức mua, thời gian mở cửa, đáp ứng nhu cầu mua sắm tết của người dân cho đến ngày 30 tết.

Nhìn chung, hiện nay giá cả các loại hàng hóa thiế yếu ổn định, thậm chí có nhiều mặt hàng giảm giá mạnh, thấp hơn giá thị trường. Thời gian mở cửa phục vụ của các doanh nghiệp cũng kéo dài hơn so với ngày thường từ 1 đến 2 giờ. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng và tăng giá đột biến trong dịp tết.

Qua khảo sát thực tế, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp trong công tác tham gia dự trữ hàng hóa tết, đã tác động tích cực đến công tác bình ổn giá. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác cung ứng hàng hóa cho người tiêu dùng trước, trong và ngày sau Tết.

Thùy Trang