Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ và lắng nghe ý kiến người dân

(THTG) Ngày 05/3, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi gặp gỡ nhân dân xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công.

Lanh dao UBND tinh gap go nguoi danLanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 4 Lanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 5

Nhân dân xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại buổi gặp gỡ, người dân xã Hội Xuân đã có 19 ý kiến liên quan đến chất lượng nước sinh hoạt, hệ thống điện chưa đảm bảo an toàn, tiến độ thi công các cống đập ngăn lũ, tình trạng xuống cấp của tuyến đường Đông – Tây sông Ba Rài, đề xuất mở tuyến xe buýt lưu thông từ xã Hội Xuân đến Khu trung tâm hành chính huyện Cai Lậy, tình trạng mất an toàn giao thông ở khu vực cầu Ba Rài, đua xe trái phép trên tỉnh lộ 864, chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế…

Lanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 2

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi gặp gỡ với Nhân dân xã Hội Xuân. Ảnh: Đoàn Vũ

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công là một chỉ số để đo lường và đánh giá tính hiệu quả về công tác điều hành, quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công cấp tỉnh, dựa trên kết quả khảo sát, lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân. Thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều nỗ lực, nhằm nâng cao hoạt động điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công, nâng cao chất lượng công việc và sự hài lòng của người dân. Đặc biệt là tổ chức các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh và Nhân dân các xã trên địa bàn tỉnh, ghi nhận, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận các ý kiến đóng góp và yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện Cai Lậy và UBND xã Hội Xuân thông tin, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân kịp thời, thỏa đáng và báo cáo kết quả với lãnh đạo UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị chính quyền các cấp cần tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, cung ứng dịch vụ công, hướng đến mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, xây dựng chính quyền gần dân, vì dân.

* Tại xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi gặp gỡ với trên 150 người dân địa phương về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công.

Lanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 8 Lanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 9 Lanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 10

Quang cảnh buổi gặp gỡ và các ý kiến đóng góp của Nhân dân xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi gặp gỡ, sau khi được thông tin tổng quan về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, người dân xã Bình Phú kiến nghị đến lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành tỉnh Tiền Giang cần xem xét nâng cấp tải trọng tuyến đê Sông Tra trên địa bàn xã, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc vận chuyển hàng hóa trong nhân dân; tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là các tụ điểm đá gà còn diễn ra phức tạp trên địa bàn; Tình trạng giá lúa xuống thấp, khiến người dân gặp không ít khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm… Bên cạnh đó, các vấn đề về điện, nước sinh hoạt chưa đảm bảo cho người dân, đặc biệt mùa khô đang đến gần, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, chế độ phụ cấp đối với cán bộ ấp cũng được nhiều người dân quan tâm kiến nghị.

Lanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 6 Lanh dao UBND tinh gap go nguoi dan 7

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi gặp gỡ với Nhân dân xã Bình Phú. Ảnh: Bùi Phong

Các ý kiến, kiến nghị của người dân xã Bình Phú được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Tiền Giang và địa phương thông tin giải đáp đến người dân. Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị UBND xã Bình Phú cần tiếp tục tăng cường hơn nữa sự phục vụ nhân dân, tạo điều kiện để nhân dân tham gia đóng góp, giám sát trong quá trình quản lý, điều hành bộ máy chính quyền địa phương. Riêng đối với UBND huyện Gò Công Tây cần chỉ đạo nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong hoạt động phục vụ nhân dân của các xã trên địa bàn để các sở, ngành hữu quan tỉnh tiếp tục có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ huyện, UBND các xã liên quan đến các lĩnh vực quản lý cũng như giải quyết tốt hơn nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Thùy Trang – Trọng Hiếu

Tags: