Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang viếng Nghĩa trang liệt sĩ

(THTG) Nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), sáng nay 28 tháng 4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức đoàn đến viếng, đặt tràng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang.

nghia-trang-0 nghia-trang-2 nghia-trang-1

 Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đặt tràng hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Bá Thủy – Bùi Phong.

Đoàn do ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn có ông Võ Văn Bình – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực UBND, Mặt trận tổ quốc tỉnh và các đơn vị Lực lượng vũ trang, Hội cựu chiến binh, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

Đoàn đã đặt tràng hoa, dâng hương và thực hiện nghi lễ một phút mặc niệm tại Đài liệt sĩ để tưởng nhớ đến vong linh của các anh hùng, những người đã ngã xuống vì Tổ quốc. Sau đó các thành viên trong đoàn đã đến thắp nhang ở từng phần mộ của các liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang là nơi an nghỉ của 4.216 liệt sĩ, trong đó có 1.200 ngôi mộ vô danh. Việc viếng nghĩa trang liệt sĩ vào mỗi dịp lễ, tết là truyền thống tốt đẹp, uống nước nhớ nguồn, thể hiện tấm lòng tôn kính, khắc ghi những công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc./.

Bá Thủy – Bùi Phong.