Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Châu Thành

(THTG) Ngày 03-12, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với UBND huyện Châu Thành về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19, đặc biệt là kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang tại cuộc họp trực tuyến đến các huyện thành, thị, xã, phường trong tỉnh vào ngày 02/12, UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo triển khai cho toàn thể cán bộ công chức UBND huyện về nêu cao vai trò, tinh thần ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, huyện Châu Thành đã tiến hành kích hoạt lại tổ phản ứng nhanh của Trung tâm y tế huyện, cũng như cấp cơ sở; đồng thời tiếp tục rà soát, xác minh những trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19; thực hiện công tác phân luồng tại cơ sở khám chữa bệnh; chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, nguồn nhân, vật lực, trang thiết bị khi có tình huống.

vlcsnap-2020-12-03-15h33m48s281

Lãnh đạo huyện Châu Thành báo cáo về công tác phòng chống Covid 19 trên địa bàn huyện. Ảnh: Trọng Hiếu

Riêng đối với ca F1 của bệnh nhân 1.347 có hộ khẩu thường trú tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1. Riêng đối với 12 trường hợp tiếp xúc với ca F1 này, Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành phối hợp UBND xã Nhị Bình đã đến nhà vận động cách ly tại gia đình theo quy định.

vlcsnap-2020-12-03-15h28m00s489

vlcsnap-2020-12-03-15h31m54s489

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Hiếu

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, mặc dù hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhưng với tinh thần chủ động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Châu Thành cần củng cố lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ở các cấp cơ sở; tổ chức rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiên cách ly tại nhà trên địa bàn huyện. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác phối hợp với các hội, đoàn thể vận động người dân chủ động phòng dịch Covid-19 với tâm lý không hoang mang, nhưng cũng được chủ quan; thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lí. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu thực hiện theo khuyến cáo “5K của Bộ Y tế đó là đeo Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để phòng, chống dịch Covid-19.

Trọng Hiếu