Trứng cút lộn sốt me

Vị me chua chua ngọt ngọt, thấm vị với trứng cút lộn là món ăn dễ làm và bổ dưỡng cho gia đình.

Làm cút lộn sốt me ngon đúng vị
Nguyên liệu:
– 10 quả trứng cút lộn
– 1 thìa canh me chua
– 3 tép tỏi
– 1/2 thìa cà phê bơ
– 1 nhúm nhỏ rau răm
– 2/3 thìa cà phê bột canh
– 1-  1,5 thìa cà phê đường
– 1 thìa canh lạc (đậu phộng) giã dập
Làm cút lộn sốt me ngon đúng vị
Cách làm:
– Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ để riêng. Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, để ráo. Me hòa với nước, lọc bỏ hạt, thu lấy phần nước cốt me.
Làm cút lộn sốt me ngon đúng vị
– Rót chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Rồi trút phần nước cốt me vào đun sôi, nêm đường và bột canh tạo độ chua mặn ngọt vừa miệng.
Làm cút lộn sốt me ngon đúng vị
– Nếu phần nước sốt nhiều thì các bạn đun cho nước cạn bớt để sốt có độ sánh nhẹ. Sau đó cho phần trứng cút lộn vào chảo, cầm cán chảo lắc qua lại cho sốt ngấm đều vào trứng.
Làm cút lộn sốt me ngon đúng vị
– Trước khi tắt bếp, bỏ thêm vào chảo một chút bơ để món trứng cút lộn dậy mùi thơm ngậy. Trút trứng cút lộn ra đĩa, rắc đậu phộng rang cùng rau răm lên trên và thưởng thức
Làm cút lộn sốt me ngon đúng vị

Nguồn Sài Gòn ẩm thực