Ký ức tình đầu

                                            Phim Đài Loan (20 tập)       

Diễn viên: Trần Di Dung, Quan Dĩnh, Trần Tư Hàn

       Ai trong mỗi người lại không có kỷ niệm về mối tình đầu. Tình yêu đầu tiên luôn mang lại cho người trong cuộc những ký ức ngọt ngào, khó quên. Bộ phim truyền hình dài 20 tập của Đài Loan Ký ức tình đầu  được phát sóng trên Đài truyền hình Tiền Giang lúc 11h30' giờ mỗi ngày kể từ ngày 10/08/2012 sẽ đưa người xem quay về với những dư âm đẹp đẽ ấy!

Nội dung:

       Phim mở đầu với cảnh Đỗ Khải Tường ra đón các bạn học sinh thời tiểu học. Gặp lại bạn cũ nhưng anh không được vui lắm vì có thể mối tình đầu của anh không có mặt trong số họ.

Những kỷ niệm thời thơ ấu lại ùa về trong tâm trí Khải Tường. Nhưng anh và cô gái Quýt có hẹn ước gì chưa thì Khải Tường lại không nhớ rõ, chỉ mường tượng được dư vị ngọt ngào của mối tình đầu để lại trong ký ức.

Năm đó Khải Tường và cô gái Quýt gặp nhau đúng vào mùa hè năm lớp 5…

Quay ngược thời gian về 13 năm trước, lớp tiểu học của Khải Tường có một bạn mới chuyển đến có tên Hướng Dật Thanh - giống như em gái của Khải Tường. Hai người đứng dưới gốc cây quýt hóng mát thì bị bạn bè chọc. Khải Tường đành phải đóng vai ác: cầm lấy nón của Dật Thanh ném lên cây tỏ ý ghét bỏ cô bạn.

Không ngờ Dật Thanh khóc thật khiến các bạn tản ra dần. Lúc đó Khải Tường bèn leo lên cây lấy nón xuống, tiện thể hái quýt xuống cho Dật Thanh ăn luôn. Nào ngờ Khải Tường sơ ý té xuống đất gãy chân…

Từ đó Dật Thanh và Khải Tường vô tình trở thành đôi bạn thân, các bạn cứ gọi Dật Thanh bằng cái tên thân mật “cô gái Quýt”. Hai người thường hẹn nhau dưới gốc quýt, Dật Thanh bóc quýt cho Khải Tường ăn, còn Khải Tường quấn vỏ quýt thành chiếc nhẫn rồi cầu hôn Dật Thanh. Nhưng lúc đó Dật Thanh có gật đầu đồng ý hay không thì Khải Tường lại không tài nào nhớ nổi…

Buổi họp lớp, cô gái Quýt không xuất hiện nhưng Khải Tường lại vô tình gặp Lạc Tâm Lối và nhận thấy Tâm Lối rất giống cô gái Quýt trong ký ức của anh.

Sau khi trở về Đài Bắc, Khải Tường lại bất ngờ gặp lại Lạc Tâm Lối ở một quán bar. Khải Tường trong lúc tìm hiểu lại nhầm lẫn Tâm Lối chính là cô gái Quýt nên anh vui mừng khôn tả…

                

Thế rồi Khải Tường vô tình gặp cô hướng dẫn viên Hướng Hải Vy.

Lúc trở về , Tâm Lối cũng bộc bạch là cô đang đi tìm mối tình đầu của mình. Lúc đó Khải Tường mới biết Tâm Lối không phải là cô gái Quýt ngày ấy…

Tuy Hải Vy vẫn nhớ những chuyện thời xưa nhưng do quá nhiều sự kiện xảy ra trong gia đình khiến cô không muốn nghĩ đến nhiều và cũng không muốn thừa nhận mình chính là Dật Thanh.

Bí mật này đến lúc nào mới có thể sáng tỏ? Tại sao Hải Vy lại chôn kín mối tình đầu của mình? Tình cảm giữa họ còn cơ hội hàn gắn không?