Kỳ họp HĐND tỉnh: thông qua nhiều nội dung quan trọng

(THTG) Như tin chúng tôi đã đưa, ngày 9 – 12, tại Hội trường Ấp Bắc, kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang khóa X tiếp tục diễn ra. Kỳ họp lần này đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, xem xét quyết định một số nội dung mang tính cấp thiết, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2022 và những năm tiếp theo.

000 111

Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo nội dung kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri, báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị, khởi tố và công tác khởi tố, điều tra các vụ án hình sự. Thông qua các tờ trình và nghị quyết của HĐND…

Báo cáo tại kỳ họp, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, với sự tập trung trong chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giám sát chặt chẽ của HĐND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành, các cấp và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục phục hồi tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh tập trung nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, thảo luận, đánh giá những kết quả, hạn chế, vướng mắc cần tháo gỡ. Qua đó đánh giá đúng thực trạng, dự báo tình hình thời gian tới để xem xét, quyết định các mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu cơ bản, quan trọng và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội, tài chính ngân sách, đầu tư công năm 2023. Kỳ họp còn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 10-12 với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu và 1 số ngành.

Yến Vân