Khu du lịch Bạch Mã sẽ đón khách vào tháng 4

      Ông Huỳnh Văn Kéo, Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã cho biết, sau hơn 3 năm gián đoạn để mở rộng nâng cấp tuyến đường lên đỉnh Bạch Mã, tháng 4 năm nay, khu du lịch Bạch Mã sẽ đón khách du lịch trở lại. Vườn Quốc gia Bạch Mã đang phối hợp với ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế thống nhất phương án phục hồi các dịch vụ du lịch tại đây. Các đơn vị tiếp tục tái đầu tư và đưa vào hoạt động 10 biệt thự, gồm hơn 60 phòng cho khách lưu trú và có từ 1-2 nhà hàng trở lại phục vụ du khách.

 

Vườn quốc gia Bạch Mã được đánh giá là một điểm đến không thể
thiếu trong tour du lịch đến miền Trung. Ảnh: baothuathienhue.vn 


Được khởi công từ tháng 9/2009, công trình nâng cấp tuyến đường từ thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc lên đỉnh Bạch Mã có chiều dài 20 km, lòng đường bê tông rộng 6m, có tổng mức đầu tư là 193 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, tuyến đường có thể cho phép xe khách đến 30 chỗ ngồi đi ngược chiều dễ dàng tránh nhau, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho khách du lịch và người dân trong vùng.

Vườn quốc gia Bạch Mã cách Cố đô Huế khoảng 50km về phía Nam, có độ cao 1.450m so với mặt nước biển. Bạch Mã được kỹ sư M. Girard, người Pháp, phát hiện vào năm 1932 và người Pháp đã biến nơi đây thành khu vực nghỉ dưỡng với hệ thống 139 biệt thự, khách sạn, bể bơi, đường giao thông… Tuy nhiên, phần lớn trong số đó đã xuống cấp. Vì vậy, ngoài khai thác cơ sở vật chất hiện có, Vườn Quốc gia Bạch Mã đang xúc tiến kêu gọi các tổ chức, công ty trong và ngoài nước đến đầu tư các hoạt động du lịch sinh thái khác ở Bạch Mã theo hướng liên kết, liên doanh, hoặc cho thuê môi trường rừng và cảnh quan theo định hướng của nhà nước về hoạt động du lịch đối với vườn quốc gia./.